3 khó khăn lớn khi tập yoga tại nhà

Yoga hiện nay đã phổ biến. Nhiều người chọn tự tập yoga tại nhà thông qua các khóa học online. Đó là một tín hiệu tốt. Tuy nhiên, tự tập yoga tại nhà sẽ gặp một số khó khăn.

1️⃣ Dễ tập sai: Cho dù tập những bài đơn giản nhưng bạn vẫn có thể tập sai do không có người quan sát và chỉnh tư thế giúp bạn. Mà tập yoga sai thì thường rất lâu mới thấy được hậu quả. Lúc đó thì khó khắc phục.

>> Giải pháp: Nên lắp gương ở nơi tập để có thể tự quan sát tư thế. Xem kỹ các kỹ thuật của từng bài tập để học theo.

2️⃣ Bỏ cuộc sớm: Khi tự tập tại nhà, không có ai giám sát, chúng ta thường có xu hướng nghỉ khi mệt. Điều này sẽ làm mất tác dụng của bài tập. Trong một thời gian dài tập luyện không thấy kết quả thì chúng ta mất luôn động lực tập luyện, và bỏ hẳn.

>> Giải pháp: Đặt mục tiêu rõ ràng cho từng ngày: tập bao nhiêu bài, mỗi bài bao nhiêu lần, mỗi lần bao nhiêu phút… Nếu chưa hoàn thành kế hoạch của ngày thì chưa nghỉ. Mệt thì nghỉ chút xíu rồi vẫn phải tập tiếp. Có thể sử dụng đồng hồ bấm giờ để tính thời gian của các tư thế

3️⃣ Tập không đều đặn: Tâm lý chung khi tập yoga tại nhà là khi nào tập cũng được. Và cái “khi nào” đó có khi là chẳng khi nào cả.

>> Giải pháp: Nếu có quyết tâm lớn thì tập ở nhà. Còn không thì nên đến phòng tập, vừa có người giám sát, hướng dẫn, vừa có bạn tập chung, vừa khó bị chây lười.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

7 bài tập yoga giúp giảm căng thẳng

7 bài tập yoga giúp giảm căng thẳng

Stress là vấn đề chúng ta đối mặt hàng ngày. Tùy từng trường hợp mà mức độ nặng hay nhẹ. Hãy thực hiện những động tác gợi ý này để giảm căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày nhé.

Tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang

Đây là tư thế phổ biến trong yoga, là một phần trong chuỗi Chào Mặt Trời. Hãy xem các lợi ích của tư thế Rắn hổ mang (Cobra Pose hoặc Bhujangasana) nhé.

Tư thế yoga cho từng cung hoàng đạo

Tư thế yoga cho từng cung hoàng đạo

Mỗi cung hoàng đạo phù hợp với một tư thế trong yoga. Bởi đặc điểm của tư thế cũng chính là đặc điểm của cung hoàng đạo đó. Hãy tham khảo nhé.

Tại sao không nên ăn no trước khi tập yoga

Tại sao không nên ăn no trước khi tập yoga

Ngày xửa ngày xưa, à không, ngày nảy ngày nay, có một gia đình nọ (là cơ thể chúng ta), có hai anh em tên Bao Tử (là một cơ quan trong hệ Tiêu hóa) và Phổi (hệ Hô Hấp) cùng sống với bà mẹ Não Bộ (hệ Thần kinh). Hai anh em ở chung một căn phòng bé tí (cơ thể) và bà mẹ thì chỉ có thể giải quyết mỗi đứa một lần.