4 lý do nên kẹp gối giữa hai chân khi ngủ

Ngoài chiếc gối kê đầu để hỗ trợ cột sống, bạn nên bổ sung thêm một chiếc gối kẹp giữa hai chân khi ngủ để hỗ trợ xương chân và khớp gối, khớp hông. Đây là 4 lý do.

1️⃣. Cải thiện quá trình lưu thông máu

Kẹp gối giữa hai chân và nâng chân lên giúp máu lưu thông dễ dàng hơn, giảm áp lực lên tĩnh mạch, giúp các cơ quan hoạt động hiệu quả hơn, tăng cường hệ miễn dịch. Cách này còn giúp giảm đau cho những người bị giãn tĩnh mạch.

2️⃣. Ngăn ngừa ngáy ngủ

Ngủ nghiêng về bên trái là một tư thế tốt cho những người mắc chứng ngáy khi ngủ. Tuy nhiên, khi ngủ nghiêng một bên, bạn đã vô tình gây áp lực lên lưng và hông. Do đó, bạn nên kẹp một chiếc gối giữa hai chân để giấc ngủ được thoải mái nhé.

3️⃣. Giảm căng thẳng cho đầu gối

Nếu bạn cảm thấy đau đầu gối nhiều vào ban đêm thì đã đến lúc bạn nên bắt đầu ngủ với một chiếc gối giữa hai chân. Cách này giúp bạn thư giãn và giảm đau. Nếu bạn nằm ngửa khi ngủ thì bạn hãy đặt chiếc gối bên dưới đầu gối. Nếu bạn nằm nghiêng thì bạn hãy đặt chiếc gối giữa hai chân.

4️⃣. Giúp duy trì tư thế đúng ngay cả khi ngủ

Ngủ không đúng tư thế gây nhiều tác hại cho cơ thể như đau lưng, đau hông và đau khớp. Ngủ với một chiếc gối giữa hai chân sẽ giúp bạn giảm áp lực lên lưng và cột sống. Vì thế nếu bạn nằm ngửa khi ngủ thì bạn hãy kê một chiếc gối nhỏ dưới chân. Nó sẽ giúp tư thể ngủ của bạn được thẳng hơn, đúng hơn.

Bạn thường ngủ với bao nhiêu chiếc gối?

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Mối liên hệ giữa giấc ngủ và hệ miễn dịch

Mối liên hệ giữa giấc ngủ và hệ miễn dịch

Có nhiều cách để tăng cường hệ miễn dịch như ăn uống lành mạnh, nạp đủ nước và tập thể dục thường xuyên. Còn một cách nữa, đó là giấc ngủ. Tại sao giấc ngủ lại ảnh hưởng đến hệ miễn dịch và mối liên hệ giữa chúng là gì?

6 điều kỳ quặc bạn có thể gặp trong giấc ngủ

6 điều kỳ quặc bạn có thể gặp trong giấc ngủ

Nếu thỉnh thoảng bạn gặp một số hiện tượng kỳ quặc trong giấc ngủ thì bạn cũng không cô đơn đâu, vì có nhiều người như bạn. Những hiện tượng này thỉnh thoảng mới diễn ra thì cũng đừng quá lo lắng. Vì lo lắng sẽ khiến bạn dễ mất ngủ.

Hãy xem các tình trạng này và cách khắc phục nhé.

Thời gian hoạt động của cơ thể theo đồng hồ sinh học

Thời gian hoạt động của cơ thể theo đồng hồ sinh học

Bạn có từng bị thức giấc vào lúc 2 giờ rưỡi sáng khi đang ngủ say như chết sau một đêm uống thật nhiều bia rượu? Nếu có, có lẽ bạn sẽ hứng thú tìm hiểu nguyên lý của “Đồng hồ sinh học cơ thể” – một công cụ của Y học Cổ truyền Trung Quốc. Theo đó, gan bắt đầu đào thải chất độc trong khoảng 1-3 giờ sáng.

5 giai đoạn của giấc ngủ

5 giai đoạn của giấc ngủ

Ai cũng biết giấc ngủ đầy đủ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khi chúng ta ngủ, cơ thể phục hồi, sửa chữa cơ bắp, phát triển xương, cải thiện trí nhớ… Nhưng chắc không phải ai cũng biết, một giấc ngủ trải qua nhiều chu kỳ ngủ (sleep circle).

7 điều bạn có thể chưa biết về giấc ngủ

7 điều bạn có thể chưa biết về giấc ngủ

Giấc ngủ ngon giúp cơ thể xây dựng cơ bắp, phát triển xương khớp, điều chỉnh hóc-môn… Có những điều bạn đã thuộc nằm lòng nhưng có thể bạn chưa biết một số điều về giấc ngủ.