6 lý do bạn nên ngủ ngoài thiên nhiên

Ngủ ngoài trời có rất nhiều lợi ích, dưới đây là 6 lý do tại sao mà bạn nên thử ngủ ngoài trời. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1️⃣. Tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên

Tiếp xúc nhiều với ánh sáng tự nhiên sẽ giúp chúng ta thiết lập và điều chỉnh lại đồng hồ sinh học của cơ thể. Vì thế, nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ thì hãy suy nghĩ tới việc ngủ ngoài trời và tránh xa các thiết bị công nghệ.

2️⃣. Cân bằng hóc-môn melatonin

Ánh sáng nhân tạo từ các thiết bị điện thoại, máy tính sẽ làm giảm hóc-môn melatonin của bạn. Điều đó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Do đó, hãy cố gắng ngủ ngoài trời nhiều nhất có thể bạn nhé.

3️⃣. Tăng hệ miễn dịch

Chỉ với 2 giờ ngủ trong rừng sẽ mang lại cho cơ thể nhiều lợi ích như giảm huyết áp, điều chỉnh nồng độ cortisol, ổn định tim mạch và lượng bạch cầu. Dành nhiều thời gian ở trong rừng thì những hóa chất mà cây tỏa ra cũng sẽ giúp bảo vệ bạn.

Một đêm ngủ cùng thiên nhiên giúp tăng hệ miễn dịch một tuần.

4️⃣. Cải thiện chức năng não và cơ bắp

Bộ não và cơ bắp sử dụng rất nhiều oxy. Hít thở càng nhiều oxy thì càng tốt cho cơ thể. Vì thế ngủ ngoài trời không chỉ là một hoạt động thư giãn mà còn rất tốt cho não bộ và cơ bắp

5️⃣. Giảm căng thẳng

Nhìn một bức tranh thiên nhiên cũng giúp bình tĩnh, thư giãn, giảm căng thẳng. Nếu bạn trực tiếp ngắm nhìn cây cối thực tế và nghe âm thanh thiên nhiên, bạn sẽ được nhiều lợi ích cho tinh thần.

Vì thế, hãy tranh thủ ngủ nhiều ngoài trời để có cuộc sống tinh thần tốt hơn.

6️⃣. Hít thở bầu không khí trong lành

Làm việc nhiều trong văn phòng hoặc nơi có chứa nhiều nguồn điều hòa không khí, không có hệ thống thông gió thì sẽ khiến mức CO2 tăng cao. Điều này sẽ ảnh hưởng tới não bộ khiến bạn làm việc kém năng suất, hay bị đau đầu và các vấn đề về hô hấp.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong công việc thì hãy đổi địa điểm làm việc vài ngày nhé bạn.

Bạn đã từng ngủ ngoài trời chưa?

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Mối liên hệ giữa giấc ngủ và hệ miễn dịch

Mối liên hệ giữa giấc ngủ và hệ miễn dịch

Có nhiều cách để tăng cường hệ miễn dịch như ăn uống lành mạnh, nạp đủ nước và tập thể dục thường xuyên. Còn một cách nữa, đó là giấc ngủ. Tại sao giấc ngủ lại ảnh hưởng đến hệ miễn dịch và mối liên hệ giữa chúng là gì?

6 điều kỳ quặc bạn có thể gặp trong giấc ngủ

6 điều kỳ quặc bạn có thể gặp trong giấc ngủ

Nếu thỉnh thoảng bạn gặp một số hiện tượng kỳ quặc trong giấc ngủ thì bạn cũng không cô đơn đâu, vì có nhiều người như bạn. Những hiện tượng này thỉnh thoảng mới diễn ra thì cũng đừng quá lo lắng. Vì lo lắng sẽ khiến bạn dễ mất ngủ.

Hãy xem các tình trạng này và cách khắc phục nhé.

Thời gian hoạt động của cơ thể theo đồng hồ sinh học

Thời gian hoạt động của cơ thể theo đồng hồ sinh học

Bạn có từng bị thức giấc vào lúc 2 giờ rưỡi sáng khi đang ngủ say như chết sau một đêm uống thật nhiều bia rượu? Nếu có, có lẽ bạn sẽ hứng thú tìm hiểu nguyên lý của “Đồng hồ sinh học cơ thể” – một công cụ của Y học Cổ truyền Trung Quốc. Theo đó, gan bắt đầu đào thải chất độc trong khoảng 1-3 giờ sáng.

5 giai đoạn của giấc ngủ

5 giai đoạn của giấc ngủ

Ai cũng biết giấc ngủ đầy đủ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khi chúng ta ngủ, cơ thể phục hồi, sửa chữa cơ bắp, phát triển xương, cải thiện trí nhớ… Nhưng chắc không phải ai cũng biết, một giấc ngủ trải qua nhiều chu kỳ ngủ (sleep circle).

7 điều bạn có thể chưa biết về giấc ngủ

7 điều bạn có thể chưa biết về giấc ngủ

Giấc ngủ ngon giúp cơ thể xây dựng cơ bắp, phát triển xương khớp, điều chỉnh hóc-môn… Có những điều bạn đã thuộc nằm lòng nhưng có thể bạn chưa biết một số điều về giấc ngủ.