Thời gian ngủ theo độ tuổi

Mỗi độ tuổi nên có thời gian ngủ trung bình hợp lý. Trong thực tế, bạn có thể ngủ nhiều hơn chút, hoặc ít hơn chút. Nếu cơ thể cảm thấy khỏe sau khi ngủ dậy thì thời lượng ngủ không quan trọng bằng chất lượng ngủ.

Nếu thời gian qua bạn thức dậy mệt mỏi thì có thể đó là dấu hiệu thiếu ngủ. Bạn thử ngủ đủ thời gian như đề xuất theo độ tuổi xem sao nhé.

? Trẻ sơ sinh (0 – 2 tháng): 12 – 18 tiếng/ngày
? Trẻ nhỏ (3 – 12 tháng): 14 – 15 tiếng
? Trẻ biết đi (1 – 3 tuổi): 12 – 14 tiếng
? Trẻ mẫu giáo (3 – 5 tuổi): 11 – 13 tiếng
? Trẻ tuổi đi học (5 – 12 tuổi): 10 – 11 tiếng
? Trẻ vị thành niên (12 – 18 tuổi): 8.5 – 10 tiếng
? Người lớn: 7.5 – 9 tiếng

Bạn đã ngủ đủ chưa?

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Mối liên hệ giữa giấc ngủ và hệ miễn dịch

Mối liên hệ giữa giấc ngủ và hệ miễn dịch

Có nhiều cách để tăng cường hệ miễn dịch như ăn uống lành mạnh, nạp đủ nước và tập thể dục thường xuyên. Còn một cách nữa, đó là giấc ngủ. Tại sao giấc ngủ lại ảnh hưởng đến hệ miễn dịch và mối liên hệ giữa chúng là gì?

6 điều kỳ quặc bạn có thể gặp trong giấc ngủ

6 điều kỳ quặc bạn có thể gặp trong giấc ngủ

Nếu thỉnh thoảng bạn gặp một số hiện tượng kỳ quặc trong giấc ngủ thì bạn cũng không cô đơn đâu, vì có nhiều người như bạn. Những hiện tượng này thỉnh thoảng mới diễn ra thì cũng đừng quá lo lắng. Vì lo lắng sẽ khiến bạn dễ mất ngủ.

Hãy xem các tình trạng này và cách khắc phục nhé.

Thời gian hoạt động của cơ thể theo đồng hồ sinh học

Thời gian hoạt động của cơ thể theo đồng hồ sinh học

Bạn có từng bị thức giấc vào lúc 2 giờ rưỡi sáng khi đang ngủ say như chết sau một đêm uống thật nhiều bia rượu? Nếu có, có lẽ bạn sẽ hứng thú tìm hiểu nguyên lý của “Đồng hồ sinh học cơ thể” – một công cụ của Y học Cổ truyền Trung Quốc. Theo đó, gan bắt đầu đào thải chất độc trong khoảng 1-3 giờ sáng.

5 giai đoạn của giấc ngủ

5 giai đoạn của giấc ngủ

Ai cũng biết giấc ngủ đầy đủ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khi chúng ta ngủ, cơ thể phục hồi, sửa chữa cơ bắp, phát triển xương, cải thiện trí nhớ… Nhưng chắc không phải ai cũng biết, một giấc ngủ trải qua nhiều chu kỳ ngủ (sleep circle).

7 điều bạn có thể chưa biết về giấc ngủ

7 điều bạn có thể chưa biết về giấc ngủ

Giấc ngủ ngon giúp cơ thể xây dựng cơ bắp, phát triển xương khớp, điều chỉnh hóc-môn… Có những điều bạn đã thuộc nằm lòng nhưng có thể bạn chưa biết một số điều về giấc ngủ.