Muốn thay đổi cân nặng thì cần làm gì đầu tiên?

Trả lời nha. Điều đầu tiên bạn cần không phải lao đầu vào tập luyện hay đăng ký ngay thẻ thành viên của một trung tâm hay câu lạc bộ nào đó.

Cũng không phải thay đổi chế độ ăn cái “pặc”, chẳng hạn cắt luôn cơm khi muốn giảm cân hay ăn nhiều bánh ngọt, trà sữa để tăng cân.

Cũng không phải lên mạng “search” các bài tập giảm cân, chế độ ăn tăng cân này nọ.

Điều đầu tiên, bạn cần thay đổi nhận thức về việc kiểm soát cân nặng, aka tăng/giảm cân, mà giảm là nhiều.

1️⃣Các mẹ làm ơn đừng giảm cân vì một sự kiện nào cả (như ăn Tết, đám cưới, tiệc tùng, đi chơi…). Vì kiểu gì thì sau sự kiện, các mẹ lại lên cân lại, rồi than khóc.

>> Hãy thay đổi nhận thức: giảm cân vì sức khỏe, cái thứ mà các mẹ có trong suốt phần đời còn lại, “cân” tất cả sự kiện.

2️⃣Các mẹ làm ơn đừng bước lên cân hằng ngày. Cha mạ ơi, cái cân ăn hại lắm. Một ngày chúng ta chỉ có 24 tiếng, đừng mất 30 giây bước lên cân rồi mất cả ngày lo lắng, đắn đo, dày vò, nghĩ xem hôm qua đã ăn gì nên tội, hay hôm nay phải làm gì đền tội.

>> Hãy thay đổi nhận thức: số cân nặng chỉ để đo lường QUÁ TRÌNH của các mẹ, không phải để làm các mẹ áp lực tâm lý. Chưa nói, cân nặng mỗi ngày còn thay đổi do thức ăn các mẹ nạp, lượng nước các mẹ uống, thậm chí sh!t các mẹ chưa kịp thải cũng nặng nữa. Cân mỗi ngày chi vậy?

Và chỉ số cân nặng chưa nói lên được gì. Hãy quan tâm hơn đến tỷ lệ mỡ nha.

3️⃣Các mẹ làm ơn đừng có tập hì hục xong về ăn cho banh họng rồi than sao tập hoài không giảm cân. Chời ơi! Tập chi uổng vậy!

>> Hãy thay đổi nhận thức: muốn đạt hiệu quả, phải thay đổi CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG + TẬP LUYỆN + NGỦ NGHỈ. Ba cái đó phải đủ & đúng, chứ bắt cái tập “gánh” hết trách nhiệm, à quên, gánh hết mỡ các mẹ sao được?

4️⃣ Và cuối cùng, các mẹ làm ơn đừng đòi hỏi mình phải có vòng eo cô này, vòng ngực cô kia. Và rồi stress tại sao mình cũng tập như con nhỏ kia mà nó đẹp hơn mình.

>> Hãy thay đổi nhận thức: cơ thể mỗi người một khác, thói quen khác, lối sống khác. Mình sống cùng nhà với nó chưa chắc mình được như nó. Hãy hiểu & yêu cơ thể mình, như các mẹ yêu chồng, yêu bồ hay yêu con vậy đó.

——-

“Vài dòng” Hà thư gởi các mẹ. Hãy thay đổi nhận thức về cân nặng trước khi bắt đầu nha các mẹ. Yêu các mẹ. ?

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

TIPP Sơ cứu cảm xúc đau khổ

TIPP Sơ cứu cảm xúc đau khổ

Mình được học về TIPP là một phương pháp quản lý CẢM XÚC, TINH THẦN cho những người vừa gặp đau khổ như mất mát, tai nạn hoặc những cú “shock” lớn.

Kích hoạt các hóc-môn hạnh phúc

Kích hoạt các hóc-môn hạnh phúc

Chúng ta ít khi nào nghĩ đến các hóc-môn trong cơ thể và làm sao để tối ưu vai trò của chúng. Chúng ta biết chúng có tồn tại, và có những ích lợi gì đó cho cơ thể, vậy thôi.

Giảm stress cho thân – tâm – trí

Giảm stress cho thân – tâm – trí

Trong cuộc sống ồn ào, áp lực hiện nay thì tình trạng “stress” diễn ra với mọi lứa tuổi. Vậy làm thế nào để giảm bớt căng thẳng?