5 mẹo duy trì sự tập trung khi tập gym

5 MẸO DUY TRÌ SỰ TẬP TRUNG KHI TẬP GYM

Duy trì sự tập trung trong phòng tập là một trong những nguyên tắc để đạt được mục tiêu. Nhưng trong phòng tập thường có nhiều yếu tố khiến bạn mất tập trung, lơ đãng như tiếng nhạc ồn ào, tiếng khiêu vũ, tiếng quảng cáo trên màn hình hoặc những chiếc iPad, điện thoại xinh xinh cũng khiến bạn sao nhãng.

1001 Chuyện Cân Nặng chia sẻ với bạn 5 mẹo nhỏ giúp đảm bảo sự tập trung trong phòng tập của bạn ở mức cao nhất, giúp bạn tránh bị phân tâm và đi đúng mục tiêu của mình.

1️⃣. Lên kế hoạch và xây dựng bài tập của bạn trước khi tới phòng tập

Có trước kế hoạch tập luyện, bạn chỉ việc làm theo mà không cần phải lăn tăn suy nghĩ nên tập gì hoặc tập như thế nào. Kế hoạch giúp bạn tập trung vào bài tập của mình, không quan tâm đến những thứ chung quanh.

2️⃣. Tập luyện với một người bạn có cùng mục tiêu

Lý tưởng là tập chung với bạn. Hai người có thể hỗ trợ, động viên, thúc đẩy nhau trong các bài tập và thay nhau thực hiện bài tập.

3️⃣. Cắm tai nghe và tập trung nghe nhạc khi tập luyện.

Nếu không có bạn tập chung, bạn có thể nghe nhạc với thiết bị bluetooth hoặc một loại máy nghe nhạc nào để để tránh bị phân tâm.

4️⃣. Ngưng sử dụng điện thoại khi tập luyện.

Bạn có thể chuyển điện thoại qua chế độ máy bay trong khi tập luyện để tránh bị phân tâm.

5️⃣. Giữ khoảng thời gian nghỉ ngắn

Vì nếu nghỉ ngơi quá dài bạn sẽ bị phân tâm khi sử dụng điện thoại, internet, chat chit…

Tập luyện nói riêng hoặc làm bất kỳ việc gì nói chung thì chúng ta cũng phải cần sự tập trung thì mới có thể làm tốt được. Chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet luôn là thứ khiến chúng ta mất tập trung nhất. Tuy nhiên, hãy tập cách ngiêm khắc với bản thân mình. Ít nhất là khoảng thời gian ngắn trong phòng tập bạn nhé.

Hy vọng với 5 mẹo trên sẽ giúp bạn sớm đạt được mục tiêu của mình.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Cuối tuần gặp em đồng nghiệp cũ. Ẻm hỏi sao em tập luyện đều đặn mỗi ngày, nhưng khi đi khám sức khỏe thì nhận được kết quả cholesterol của mình đang ở mức cao. Rồi ẻm vừa… ăn vừa nói chuyện.

Tập ngực có giúp ngực to lên không?

Tập ngực có giúp ngực to lên không?

Vòng một phụ nữ, cụ thể là bầu ngực, nơi mà phụ nữ chúng mình thường đo để coi vòng ngực mình nhiu á, được cấu tạo chính từ mô liên kết và mô mỡ. Mà mỡ thì càng tập càng giảm ạ. Sau một thời gian tập, mình phải giảm size áo ngực luôn.

Nguyên tắc phát triển của cơ bắp

Nguyên tắc phát triển của cơ bắp

Cơ bắp nói chung hay sợi cơ nói riêng phát triển dựa trên nguyên tắc tổn thương cơ. Tổn thương này diễn ra ở cấp độ tế bào nên bạn sẽ khó cảm nhận được, ngoài trừ cảm thấy đau / mỏi / nhức vùng cơ được tập luyện.

Squat đúng cách

Squat đúng cách

Squat là bài tập phổ biến của những người tập gym. Squat đúng cách mang lại nhiều lợi ích sức khỏe:

7 dấu hiệu nhận biết bạn tập luyện quá sức

7 dấu hiệu nhận biết bạn tập luyện quá sức

Chăm chỉ tập luyện là một điều tốt nhưng cần có kế hoạch cụ thể. Tập luyện quá sức sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy làm thế nào để biết bạn đang tập luyện quá sức, dưới đây là 7 dấu hiệu để bạn dễ dàng nhận biết: