Tập bụng thì có giảm vòng bụng không?

Không!

Nói nhanh luôn cho ai đang trông chờ câu trả lời. Còn muốn biết tại sao không thì đọc típ nè.

Vòng bụng mà chúng ta thường đo bằng thước dây á, là bao gồm cả cơ và mỡ. Mà mỡ nhiều hơn cơ. Mỡ đó là mỡ thừa, nên muốn giảm mỡ thừa thì nguyên tắc là giảm năng lượng nạp vào và tăng năng lượng tiêu hao. Nói dễ hiểu là bớt ăn, tăng vận động á. Nên chỉ cần theo nguyên tắc đó đúng cách là giảm cân thôi.

Vậy tập bụng này nọ thì có tác dụng gì? Thật ra tác dụng chính là… tâm lý có tập thôi bà con ạ. Kiểu như thấy tập bụng đau đau thì chắc bụng giảm á. Nhưng tập thôi mà không giảm ăn thì cũng chỉ đau tí cho dzui chứ lấy thước dây đo thì nó vẫn không đổi mấy.

Vậy thì tập bụng chi cho mệt chời? Bậy, mệt vẫn phải tập chớ. Tập chân cũng mệt, tập tay, tập ngực cũng mệt mà bạn vẫn phải tập đấy thôi. Tập bụng là để cơ bụng săn chắc, khỏe mạnh. Cơ bụng cộng với cơ liên sườn, cơ lưng dưới, cơ mông tạo thành “bộ áo giáp” vững chắc cho phần thân giữa. Nên nếu không tập cơ bụng, tức cơ bụng yếu, thì cơ lưng sẽ thay vai trò của cơ bụng để mà đỡ cái cái thân của bạn. Mà cơ lưng làm riết thì cũng mệt, nên đau lưng, mỏi lưng là tất yếu. Nếu bạn không chắc cơ lõi yếu hay không, hãy tham khảo 6 dấu hiệu đã từng được đăng.

Túm lại, tập bụng thì vẫn phải tập, để cơ bụng khỏe. Nhưng để nhỏ bụng thì tập bụng thôi chưa đủ, mà phải giảm mỡ thừa nha.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Vitamin C và những điều có thể bạn đã biết

Vitamin C và những điều có thể bạn đã biết

Vitamin C, còn được gọi là axit L-ascorbic, là một loại vitamin mà cơ thể không thể tự sản xuất. Nó là một chất chống oxy hóa mạnh và đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng quan trọng của cơ thể. 

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Tết nhất ai cũng lo tăng cân do đồ ăn ngon, nhiều tinh bột, nhiều chất béo, ít rau xanh, lại còn tiệc tùng, hội họp liên miên. Nên mấy người ăn uống “healthy” thì dinh dưỡng cho ngày Tết là một “cực hình”. Nếu bạn nắm một số “tips” này thì Tết không còn là “ác mộng” của cái cân.

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Cuối tuần gặp em đồng nghiệp cũ. Ẻm hỏi sao em tập luyện đều đặn mỗi ngày, nhưng khi đi khám sức khỏe thì nhận được kết quả cholesterol của mình đang ở mức cao. Rồi ẻm vừa… ăn vừa nói chuyện.