Tập bụng thì có giảm vòng bụng không?

Không!

Nói nhanh luôn cho ai đang trông chờ câu trả lời. Còn muốn biết tại sao không thì đọc típ nè.

Vòng bụng mà chúng ta thường đo bằng thước dây á, là bao gồm cả cơ và mỡ. Mà mỡ nhiều hơn cơ. Mỡ đó là mỡ thừa, nên muốn giảm mỡ thừa thì nguyên tắc là giảm năng lượng nạp vào và tăng năng lượng tiêu hao. Nói dễ hiểu là bớt ăn, tăng vận động á. Nên chỉ cần theo nguyên tắc đó đúng cách là giảm cân thôi.

Vậy tập bụng này nọ thì có tác dụng gì? Thật ra tác dụng chính là… tâm lý có tập thôi bà con ạ. Kiểu như thấy tập bụng đau đau thì chắc bụng giảm á. Nhưng tập thôi mà không giảm ăn thì cũng chỉ đau tí cho dzui chứ lấy thước dây đo thì nó vẫn không đổi mấy.

Vậy thì tập bụng chi cho mệt chời? Bậy, mệt vẫn phải tập chớ. Tập chân cũng mệt, tập tay, tập ngực cũng mệt mà bạn vẫn phải tập đấy thôi. Tập bụng là để cơ bụng săn chắc, khỏe mạnh. Cơ bụng cộng với cơ liên sườn, cơ lưng dưới, cơ mông tạo thành “bộ áo giáp” vững chắc cho phần thân giữa. Nên nếu không tập cơ bụng, tức cơ bụng yếu, thì cơ lưng sẽ thay vai trò của cơ bụng để mà đỡ cái cái thân của bạn. Mà cơ lưng làm riết thì cũng mệt, nên đau lưng, mỏi lưng là tất yếu. Nếu bạn không chắc cơ lõi yếu hay không, hãy tham khảo 6 dấu hiệu đã từng được đăng.

Túm lại, tập bụng thì vẫn phải tập, để cơ bụng khỏe. Nhưng để nhỏ bụng thì tập bụng thôi chưa đủ, mà phải giảm mỡ thừa nha.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bữa ăn thay thế là gì?

Bữa ăn thay thế là gì?

Review hai bữa ăn thay thế (meal replacement) của mình: Lean Body của Labrada và Bodykey của Nutrilite.

Tập ngực có giúp ngực to lên không?

Tập ngực có giúp ngực to lên không?

Vòng một phụ nữ, cụ thể là bầu ngực, nơi mà phụ nữ chúng mình thường đo để coi vòng ngực mình nhiu á, được cấu tạo chính từ mô liên kết và mô mỡ. Mà mỡ thì càng tập càng giảm ạ. Sau một thời gian tập, mình phải giảm size áo ngực luôn.

Nguyên tắc phát triển của cơ bắp

Nguyên tắc phát triển của cơ bắp

Cơ bắp nói chung hay sợi cơ nói riêng phát triển dựa trên nguyên tắc tổn thương cơ. Tổn thương này diễn ra ở cấp độ tế bào nên bạn sẽ khó cảm nhận được, ngoài trừ cảm thấy đau / mỏi / nhức vùng cơ được tập luyện.

Squat đúng cách

Squat đúng cách

Squat là bài tập phổ biến của những người tập gym. Squat đúng cách mang lại nhiều lợi ích sức khỏe:

7 dấu hiệu nhận biết bạn tập luyện quá sức

7 dấu hiệu nhận biết bạn tập luyện quá sức

Chăm chỉ tập luyện là một điều tốt nhưng cần có kế hoạch cụ thể. Tập luyện quá sức sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy làm thế nào để biết bạn đang tập luyện quá sức, dưới đây là 7 dấu hiệu để bạn dễ dàng nhận biết: