Tết này, nhớ bổ sung nước điện giải

1. Nước điện giải là gì, có tác dụng gì?

Nước điện giải (electrolyte) là loại nước đã được bổ sung các khoáng chất như natri, kali, canxi và magie, giúp cân bằng hoạt động của cơ thể, duy trì hệ thống thần kinh và cơ, ngăn ngừa tình trạng mất nước và cung cấp năng lượng.

2. Tại sao cần nước điện giải?

Khi vận động hoặc tập luyện, cơ thể tiêu hao một lượng lớn nước và khoáng chất. Nếu không được bồi bổ kịp thời, cơ thể dễ rơi vào tình trạng mất nước, gây nên các triệu chứng như mệt mỏi, khát, và giảm hiệu suất làm việc. Nước điện giải đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cơ thể bổ sung nhanh chóng các chất cần thiết, giúp cơ thể phục hồi nhanh và hoạt động ổn định.

Trong các giải chạy khi nào cũng có sẵn nước điện giải cho vận động viên là vậy á.

3. Nhóm đối tượng nào cần nước điện giải nhất?

Những người vận động nhiều, như vận động viên chuyên nghiệp, những người thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao hoặc những người làm việc nặng. Ngoài ra, những người bệnh hoặc đang hồi phục sau bệnh tình, cũng như trẻ em và người cao tuổi cũng được khuyến nghị dùng nước điện giải để bảo vệ sức khỏe.

👉VẬY THÌ LIÊN QUAN GÌ TẾT NÀY?

Thời tiết hanh khô cộng với việc vận động, chơi đùa của trẻ em sẽ làm cho chúng dễ bị mất nước. Mà thường thì tụi nó lại thích uống nước ngọt và các loại nước giải khát khác, vừa không đáp ứng các khoáng chất, vừa không tốt vì nhiều đường.

4. Những loại nước điện giải phổ biến trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại nước điện giải, tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người. Các loại nước trái cây tự nhiên cũng chứa một lượng nhất định điện giải, ví dụ như nước dừa.

✅Nhưng mà mình mạnh dạn giới thiệu một loại bột uống được bổ sung chất điện giải, các vitamin và dưỡng chất thực vật giúp tăng cường sức khỏe nha. Chỉ cần pha với nước trắng hoặc pha với soda cho trẻ em là bao ngon, không khác gì nước ngọt mà còn bổ dưỡng.

Sắm ngay một hộp cho bọn trẻ ngày Tết thôi.

Link mua hàng: amway.com.vn/vn/r/vn59v7nb

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Tết nhất ai cũng lo tăng cân do đồ ăn ngon, nhiều tinh bột, nhiều chất béo, ít rau xanh, lại còn tiệc tùng, hội họp liên miên. Nên mấy người ăn uống “healthy” thì dinh dưỡng cho ngày Tết là một “cực hình”. Nếu bạn nắm một số “tips” này thì Tết không còn là “ác mộng” của cái cân.

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Cuối tuần gặp em đồng nghiệp cũ. Ẻm hỏi sao em tập luyện đều đặn mỗi ngày, nhưng khi đi khám sức khỏe thì nhận được kết quả cholesterol của mình đang ở mức cao. Rồi ẻm vừa… ăn vừa nói chuyện.

Bữa ăn thay thế là gì?

Bữa ăn thay thế là gì?

Review hai bữa ăn thay thế (meal replacement) của mình: Lean Body của Labrada và Bodykey của Nutrilite.

Các nguồn đạm phổ biến

Các nguồn đạm phổ biến

Khi nói đến protein (đạm), mọi người thường nghĩ nhanh đến thịt bò và thịt gà. Thật ra, thực phẩm giàu protein rất đa dạng chứ không chỉ giới hạn như thế. Mỗi loại lại có một nhóm dưỡng chất khác nhau. Thịt đỏ giàu vitamin B12 và sắt trong khi cá hồi hoặc cá mòi có nhiều axit béo omega-3. Vì vậy, nếu chỉ ăn một loại thì vừa thiếu chất vừa ngán. Hãy linh hoạt chọn nhiều loại khác nhau nhé.