Tập ngực có giúp ngực to lên không?

Không! Trả lời nhanh cho những phụ nữ nào đang muốn cải thiện vòng một bằng việc tập luyện.

Không! Trả lời nhanh cho những phụ nữ nào đang muốn cải thiện vòng một bằng việc tập luyện.

Còn trả lời chậm thì là tại sao?

Vòng một phụ nữ, cụ thể là bầu ngực, nơi mà phụ nữ chúng mình thường đo để coi vòng ngực mình nhiu á, được cấu tạo chính từ mô liên kết và mô mỡ. Mà mỡ thì càng tập càng giảm ạ. Sau một thời gian tập, mình phải giảm size áo ngực luôn.

Vậy tập ngực làm chi?

Dạ, cũng giống như tập cho các nhóm cơ khác, tập ngực để cải thiện, tăng cường sức mạnh, sự linh hoạt, độ dẻo dai cho cơ ngực. Tùy vào cường độ tập luyện mà việc tập cơ ngực còn giúp tăng kích thước sợi cơ. Nói dễ hiểu là tập cơ ngực đúng và đủ thì nó to ra. Còn cơ ngực nằm đâu thì nhờ các mẹ google giùm nha.

Nhưng cơ ngực to ra không đồng nghĩa với bầu ngực bạn to ra theo, vì cấu trúc bầu ngực phần lớn là mỡ như nói ở trên. Đối với ngực lớn, tập luyện giúp bầu ngực săn chắc hơn, gọn gàng hơn, không chảy xệ nhiều. Nói huỵch toẹt là không cần mặc áo nâng ngực vẫn đẹp đấy. Còn đối với ngực nhỏ, tập luyện giúp nhóm cơ ngực lớn lên, “ăn gian” về mặt visual phần ngực chút.

Vậy mấy bài tập ngực trên mạng là xạo?

Cũng giống như mấy bài tập bụng, tập mông thôi. Tin thôi, đừng tin quá. Tập gì cũng cần duy trì đều đặn, lâu bền, kết hợp chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý để đạt được mục tiêu. Đừng tin mấy bài kiểu như “những bài tập tăng vòng ngực cấp tốc” hay “tăng vòng một chỉ trong xx ngày”…

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Hãy chăm sóc cha mẹ khi còn có thể

Hãy chăm sóc cha mẹ khi còn có thể

Khi mình chia sẻ về việc dùng TPBS cho người lớn tuổi, là nhóm người dễ gặp một số vấn đề về dinh dưỡng như các bệnh lý, sự hạn chế hấp thu dưỡng chất do tuổi tác, thói quen ăn uống không lành mạnh từ thời trẻ…, mình thường gặp một số phản đối.

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Cuối tuần gặp em đồng nghiệp cũ. Ẻm hỏi sao em tập luyện đều đặn mỗi ngày, nhưng khi đi khám sức khỏe thì nhận được kết quả cholesterol của mình đang ở mức cao. Rồi ẻm vừa… ăn vừa nói chuyện.

Nguyên tắc phát triển của cơ bắp

Nguyên tắc phát triển của cơ bắp

Cơ bắp nói chung hay sợi cơ nói riêng phát triển dựa trên nguyên tắc tổn thương cơ. Tổn thương này diễn ra ở cấp độ tế bào nên bạn sẽ khó cảm nhận được, ngoài trừ cảm thấy đau / mỏi / nhức vùng cơ được tập luyện.

Squat đúng cách

Squat đúng cách

Squat là bài tập phổ biến của những người tập gym. Squat đúng cách mang lại nhiều lợi ích sức khỏe:

7 dấu hiệu nhận biết bạn tập luyện quá sức

7 dấu hiệu nhận biết bạn tập luyện quá sức

Chăm chỉ tập luyện là một điều tốt nhưng cần có kế hoạch cụ thể. Tập luyện quá sức sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy làm thế nào để biết bạn đang tập luyện quá sức, dưới đây là 7 dấu hiệu để bạn dễ dàng nhận biết: