Cải thiện phom dáng với bài tập dựa tường

Phom dáng “chuẩn” không chỉ giúp bạn có vẻ bề ngoài tự tin mà còn giúp cho cơ, khớp của bạn hoạt động đúng chức năng và hiệu quả. Từ đó giúp bạn khỏe mạnh hơn.

Khi bị gù lưng, võng lưng, hay chụm gối, đau vai gáy… nghĩa là các nhóm cơ trong cơ thể bạn đang bị mất cân bằng: có cơ bị căng quá mức (overused hoặc overstretch), có cơ bị co quá nhiều (underused). Khi cơ hoạt động không hiệu quả, khớp phải vào cuộc. Tùy từng trường hợp mà khớp phải chịu lực nhiều hơn bình thường, dẫn đến đau khớp. Cứ mỗi 2,5cm tai lệch về trước vai, bạn tạo thêm một áp lực tương đương 450gr lên cơ, gân, dây chằng.

Vì thế, cải thiện phom dáng là điều cần thiết. Mỗi ngày bạn có thể thực hành khoảng 2 phút bài tập tựa tường. Hai bàn chân tách rộng bằng vai, đặt song song nhau. Gót chân, hai mông, hai vai và đầu chạm vào tường. Mắt nhìn thẳng (không nhìn lên hay nhìn xuống). Trong lúc giữ tư thế này thì hít thở đều và thả lỏng, đừng nín thở.

Thời gian đầu có thể sẽ gặp khó khăn, nhưng cứ thực hành từ từ thì sẽ cải thiện được.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Cuối tuần gặp em đồng nghiệp cũ. Ẻm hỏi sao em tập luyện đều đặn mỗi ngày, nhưng khi đi khám sức khỏe thì nhận được kết quả cholesterol của mình đang ở mức cao. Rồi ẻm vừa… ăn vừa nói chuyện.

Tập ngực có giúp ngực to lên không?

Tập ngực có giúp ngực to lên không?

Vòng một phụ nữ, cụ thể là bầu ngực, nơi mà phụ nữ chúng mình thường đo để coi vòng ngực mình nhiu á, được cấu tạo chính từ mô liên kết và mô mỡ. Mà mỡ thì càng tập càng giảm ạ. Sau một thời gian tập, mình phải giảm size áo ngực luôn.

Nguyên tắc phát triển của cơ bắp

Nguyên tắc phát triển của cơ bắp

Cơ bắp nói chung hay sợi cơ nói riêng phát triển dựa trên nguyên tắc tổn thương cơ. Tổn thương này diễn ra ở cấp độ tế bào nên bạn sẽ khó cảm nhận được, ngoài trừ cảm thấy đau / mỏi / nhức vùng cơ được tập luyện.

Squat đúng cách

Squat đúng cách

Squat là bài tập phổ biến của những người tập gym. Squat đúng cách mang lại nhiều lợi ích sức khỏe:

7 dấu hiệu nhận biết bạn tập luyện quá sức

7 dấu hiệu nhận biết bạn tập luyện quá sức

Chăm chỉ tập luyện là một điều tốt nhưng cần có kế hoạch cụ thể. Tập luyện quá sức sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy làm thế nào để biết bạn đang tập luyện quá sức, dưới đây là 7 dấu hiệu để bạn dễ dàng nhận biết: