Những bài tập Cardio giảm béo

Cardio là nỗi ám ảnh của Con Chủ =]]

Cardio không phải là tên gọi của một bài tập cụ thể nào hay môn thể thao nào mà nó là một phương pháp tổng hợp của hệ thống nhiều bài tập, nhiều môn thể thao. Cardio được viết tắt của từ “Cardiovascular” – là những bài tập liên quan tới hệ tim mạch.

Bên cạnh việc đốt cháy mỡ thừa của cơ thể thì cardio còn giúp cơ thể kiểm soát nhịp tim, hỗ trợ lưu thông máu hiệu quả. Giúp cơ thể thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Đây là tổng hợp những bài tập cardio tốt cho việc giảm béo. Nhưng bạn không cần phải tập hết mà chỉ chọn môn yêu thích thôi. Một số lưu ý:

✅ Nếu bạn bận rộn và muốn tập luyện gấp rút, đạt kết quả nhanh thì những bài tập thời gian ngắn, cường độ cao sẽ phù hợp hơn. Nên kết hợp cardio với các bài khác.

✅ Nếu bị đau khớp thì bạn không nên chọn những bài cường độ cao mà nên chọn những bài cường độ thấp như đi bộ, đi xe đạp, thể dục nhịp điệu.

✅ Lượng calories tiêu hao chỉ mang tính tham khảo. Năng lượng tiêu hao thực tế tùy thuộc vào chiều cao, cân nặng, cường độ, thời gian tập luyện.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Cuối tuần gặp em đồng nghiệp cũ. Ẻm hỏi sao em tập luyện đều đặn mỗi ngày, nhưng khi đi khám sức khỏe thì nhận được kết quả cholesterol của mình đang ở mức cao. Rồi ẻm vừa… ăn vừa nói chuyện.

Tập ngực có giúp ngực to lên không?

Tập ngực có giúp ngực to lên không?

Vòng một phụ nữ, cụ thể là bầu ngực, nơi mà phụ nữ chúng mình thường đo để coi vòng ngực mình nhiu á, được cấu tạo chính từ mô liên kết và mô mỡ. Mà mỡ thì càng tập càng giảm ạ. Sau một thời gian tập, mình phải giảm size áo ngực luôn.

Nguyên tắc phát triển của cơ bắp

Nguyên tắc phát triển của cơ bắp

Cơ bắp nói chung hay sợi cơ nói riêng phát triển dựa trên nguyên tắc tổn thương cơ. Tổn thương này diễn ra ở cấp độ tế bào nên bạn sẽ khó cảm nhận được, ngoài trừ cảm thấy đau / mỏi / nhức vùng cơ được tập luyện.

Squat đúng cách

Squat đúng cách

Squat là bài tập phổ biến của những người tập gym. Squat đúng cách mang lại nhiều lợi ích sức khỏe:

7 dấu hiệu nhận biết bạn tập luyện quá sức

7 dấu hiệu nhận biết bạn tập luyện quá sức

Chăm chỉ tập luyện là một điều tốt nhưng cần có kế hoạch cụ thể. Tập luyện quá sức sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy làm thế nào để biết bạn đang tập luyện quá sức, dưới đây là 7 dấu hiệu để bạn dễ dàng nhận biết: