7 bài tập giúp giảm căng thẳng

Tâm trí và cơ thể gắn kết, liên kết mật thiết với nhau. Căng thẳng về tinh thần thì sẽ khiến cơ bắp của bạn bị căng cứng, khiến bạn càng khó chịu hơn.

Những động tác nhẹ nhàng, êm dịu, thư giãn cơ bắp sẽ gửi những tín hiệu êm dịu tới não, giúp bạn giảm bớt căng thẳng đó.

Hôm nay, 1001ChuyenCanNang giới thiệu 7 bài tập thư giãn giúp bạn giải phóng căng thẳng một cách hiệu quả. Bạn có thể kết hợp một vài động tác hoặc cả 7 động tác này vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Khi nào bạn cảm thấy căng thẳng thì hãy tập những bài tập này nhé.

Bạn chỉ cần một tấm thảm, và một cơ thể đang căng thẳng, là đủ.

1️⃣. Tư thế em bé
2️⃣. Tư thế con mèo
3️⃣. Tư thế chó con
4️⃣. Tư thế cơ hông gập
5️⃣. Tư thế chó úp mặt
6️⃣. Tư thế bồ câu
7️⃣. Tư thế gập người

Mỗi bài tập bạn nên tập từ 30 đến 60 giây. Bạn có thể thực hiện mỗi bài tập trong một lần chống đẩy hoặc nghỉ 1 chút rồi quay lại tập tiếp.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Cuối tuần gặp em đồng nghiệp cũ. Ẻm hỏi sao em tập luyện đều đặn mỗi ngày, nhưng khi đi khám sức khỏe thì nhận được kết quả cholesterol của mình đang ở mức cao. Rồi ẻm vừa… ăn vừa nói chuyện.

Tập ngực có giúp ngực to lên không?

Tập ngực có giúp ngực to lên không?

Vòng một phụ nữ, cụ thể là bầu ngực, nơi mà phụ nữ chúng mình thường đo để coi vòng ngực mình nhiu á, được cấu tạo chính từ mô liên kết và mô mỡ. Mà mỡ thì càng tập càng giảm ạ. Sau một thời gian tập, mình phải giảm size áo ngực luôn.

Nguyên tắc phát triển của cơ bắp

Nguyên tắc phát triển của cơ bắp

Cơ bắp nói chung hay sợi cơ nói riêng phát triển dựa trên nguyên tắc tổn thương cơ. Tổn thương này diễn ra ở cấp độ tế bào nên bạn sẽ khó cảm nhận được, ngoài trừ cảm thấy đau / mỏi / nhức vùng cơ được tập luyện.

Squat đúng cách

Squat đúng cách

Squat là bài tập phổ biến của những người tập gym. Squat đúng cách mang lại nhiều lợi ích sức khỏe:

7 dấu hiệu nhận biết bạn tập luyện quá sức

7 dấu hiệu nhận biết bạn tập luyện quá sức

Chăm chỉ tập luyện là một điều tốt nhưng cần có kế hoạch cụ thể. Tập luyện quá sức sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy làm thế nào để biết bạn đang tập luyện quá sức, dưới đây là 7 dấu hiệu để bạn dễ dàng nhận biết: