“Bí kíp” của việc giảm mỡ

Phần lớn hoạt động thường thấy khi muốn giảm mỡ, giảm cân là tập nhiều cardio (chạy bộ, chạy máy, nhảy dây…). Việc này thật ra chưa đúng.

Bước quan trọng nhất khi muốn giảm cân, giảm mỡ là chú trọng đến chế độ ăn uống. Thay đổi chế độ ăn uống mới thực sự tạo nên sự khác biệt và giúp bạn đạt mục tiêu. Nếu bạn kết hợp giữa chế độ dinh dưỡng và tập luyện thì kết quả sẽ tuyệt vời hơn. Nguyên tắc giảm cân lành mạnh mà 1001 Chuyện Cân Nặng chia sẻ nhiều lần: thâm hụt calories. Giảm lượng nạp vào nhưng vẫn đảm bảo đủ chất thì mới là phương án hiệu quả.

Hãy nhớ rằng, giảm cân là một cách để trở nên khỏe mạnh hơn. Vì vậy, đừng áp dụng những chế độ ăn kiêng điên cuồng có thể khiến bạn bị ốm, mệt mỏi, thậm chí gây ra một số bệnh, còn kết quả thì rất ngắn hạn.

Về tập luyện, tập tạ / tập kháng lực cũng là một cách đốt cháy chất béo rất hiệu quả. Xếp sau đó là cardio và HIIT (High Intensity Interval Training – Tập luyện cường độ cao ngắt quãng).

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Cuối tuần gặp em đồng nghiệp cũ. Ẻm hỏi sao em tập luyện đều đặn mỗi ngày, nhưng khi đi khám sức khỏe thì nhận được kết quả cholesterol của mình đang ở mức cao. Rồi ẻm vừa… ăn vừa nói chuyện.

Tập ngực có giúp ngực to lên không?

Tập ngực có giúp ngực to lên không?

Vòng một phụ nữ, cụ thể là bầu ngực, nơi mà phụ nữ chúng mình thường đo để coi vòng ngực mình nhiu á, được cấu tạo chính từ mô liên kết và mô mỡ. Mà mỡ thì càng tập càng giảm ạ. Sau một thời gian tập, mình phải giảm size áo ngực luôn.

Nguyên tắc phát triển của cơ bắp

Nguyên tắc phát triển của cơ bắp

Cơ bắp nói chung hay sợi cơ nói riêng phát triển dựa trên nguyên tắc tổn thương cơ. Tổn thương này diễn ra ở cấp độ tế bào nên bạn sẽ khó cảm nhận được, ngoài trừ cảm thấy đau / mỏi / nhức vùng cơ được tập luyện.

Squat đúng cách

Squat đúng cách

Squat là bài tập phổ biến của những người tập gym. Squat đúng cách mang lại nhiều lợi ích sức khỏe:

7 dấu hiệu nhận biết bạn tập luyện quá sức

7 dấu hiệu nhận biết bạn tập luyện quá sức

Chăm chỉ tập luyện là một điều tốt nhưng cần có kế hoạch cụ thể. Tập luyện quá sức sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy làm thế nào để biết bạn đang tập luyện quá sức, dưới đây là 7 dấu hiệu để bạn dễ dàng nhận biết: