Có nên tập gym khi bị bệnh?

Trả lời nhanh luôn: Không nên.

?️‍♀️ Nhiều “tín đồ” gym nghĩ rằng khi bị ốm, bệnh và bỏ tập luyện vài ngày thì tiến độ tập luyện của bạn sẽ bị giảm, cơ bắp sẽ không còn săn chắc và bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

?️‍♀️ Nhưng thực tế thì không phải vậy. Bỏ tập vài ngày sẽ không làm tiến độ tập luyện của bạn giảm và cũng không có chuyện cơ bắp sẽ chuyển dần sang mỡ béo đâu.

?️‍♀️ Nếu bị bệnh, bạn nên nghỉ ngơi vài ngày để phục hồi sức khỏe. Còn nếu vẫn muốn tập, hãy chọn những bài tập nhẹ nhàng, phù hợp. Nhưng tốt nhất vẫn nên nghỉ. Chẳng ai muốn thấy một người vừa nâng tạ vừa ho sụ sụ hay sổ mũi trong phòng gym cả.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Cuối tuần gặp em đồng nghiệp cũ. Ẻm hỏi sao em tập luyện đều đặn mỗi ngày, nhưng khi đi khám sức khỏe thì nhận được kết quả cholesterol của mình đang ở mức cao. Rồi ẻm vừa… ăn vừa nói chuyện.

Tập ngực có giúp ngực to lên không?

Tập ngực có giúp ngực to lên không?

Vòng một phụ nữ, cụ thể là bầu ngực, nơi mà phụ nữ chúng mình thường đo để coi vòng ngực mình nhiu á, được cấu tạo chính từ mô liên kết và mô mỡ. Mà mỡ thì càng tập càng giảm ạ. Sau một thời gian tập, mình phải giảm size áo ngực luôn.

Nguyên tắc phát triển của cơ bắp

Nguyên tắc phát triển của cơ bắp

Cơ bắp nói chung hay sợi cơ nói riêng phát triển dựa trên nguyên tắc tổn thương cơ. Tổn thương này diễn ra ở cấp độ tế bào nên bạn sẽ khó cảm nhận được, ngoài trừ cảm thấy đau / mỏi / nhức vùng cơ được tập luyện.

Squat đúng cách

Squat đúng cách

Squat là bài tập phổ biến của những người tập gym. Squat đúng cách mang lại nhiều lợi ích sức khỏe:

7 dấu hiệu nhận biết bạn tập luyện quá sức

7 dấu hiệu nhận biết bạn tập luyện quá sức

Chăm chỉ tập luyện là một điều tốt nhưng cần có kế hoạch cụ thể. Tập luyện quá sức sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy làm thế nào để biết bạn đang tập luyện quá sức, dưới đây là 7 dấu hiệu để bạn dễ dàng nhận biết: