Để có bụng 6 múi, tập bụng thôi chưa đủ

Hồi lâu Hà có post cái hình sau khi tập xong, ai cũng hỏi chắc Hà tập bụng dữ lắm. Xin thưa, không ạ!

Mỗi buổi tập (mà tập chừng 3 buổi/tuần), Hà chỉ tập các bài chuyên cho bụng chừng 7-10 phút là cao, còn lại là weight lifting (resistance training) không đó. Nói không ai tin.

Trong quá trình thực hiện các động tác (như trong hình), Hà siết bụng, siết mông. Mục đích chính là để cân bằng trọng lực cơ thể, không gây tổn hại đến cột sống. Nếu bạn không siết, cơ thể bị “lung lay” khi nâng tạ, bạn không nâng nổi, và ảnh hưởng cột sống nữa.

Cứ thế thôi, bụng “tự” sinh múi, ha ha…

Một tác dụng khác của weight lifting là giảm mỡ nhanh. Khi bạn muốn giảm mỡ, tập cardio (mà thường là chạy bộ, đạp xe) thì chưa đủ, phải tập thêm resistance training. Mà có cái là các bạn nữ sợ tập tạ lắm, vì sợ “đô”. Bộ muốn “đô” dễ lắm hay sao mà tập cái “bị” liền vậy mấy cô nương?

Hôm nào rảnh, Hà viết tiếp tại sao giảm mỡ cần tập tạ, vì cái này liên quan đến sự co bóp của cơ (muscle contraction), tính ưa khí (aerobic, không phải thể dục nhịp điệu nha) và kỵ khí (anaerobic) của các hoạt động của cơ.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Cuối tuần gặp em đồng nghiệp cũ. Ẻm hỏi sao em tập luyện đều đặn mỗi ngày, nhưng khi đi khám sức khỏe thì nhận được kết quả cholesterol của mình đang ở mức cao. Rồi ẻm vừa… ăn vừa nói chuyện.

Tập ngực có giúp ngực to lên không?

Tập ngực có giúp ngực to lên không?

Vòng một phụ nữ, cụ thể là bầu ngực, nơi mà phụ nữ chúng mình thường đo để coi vòng ngực mình nhiu á, được cấu tạo chính từ mô liên kết và mô mỡ. Mà mỡ thì càng tập càng giảm ạ. Sau một thời gian tập, mình phải giảm size áo ngực luôn.

Nguyên tắc phát triển của cơ bắp

Nguyên tắc phát triển của cơ bắp

Cơ bắp nói chung hay sợi cơ nói riêng phát triển dựa trên nguyên tắc tổn thương cơ. Tổn thương này diễn ra ở cấp độ tế bào nên bạn sẽ khó cảm nhận được, ngoài trừ cảm thấy đau / mỏi / nhức vùng cơ được tập luyện.

Squat đúng cách

Squat đúng cách

Squat là bài tập phổ biến của những người tập gym. Squat đúng cách mang lại nhiều lợi ích sức khỏe:

7 dấu hiệu nhận biết bạn tập luyện quá sức

7 dấu hiệu nhận biết bạn tập luyện quá sức

Chăm chỉ tập luyện là một điều tốt nhưng cần có kế hoạch cụ thể. Tập luyện quá sức sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy làm thế nào để biết bạn đang tập luyện quá sức, dưới đây là 7 dấu hiệu để bạn dễ dàng nhận biết: