Đổ mồ hôi = đốt nhiều calories?

Câu trả lời là không!

Nhiều bạn tập gym có suy nghĩ rằng càng đổ mồ hôi nhiều khi tập thì lượng calo sẽ được đốt cháy nhiều, cân nặng sẽ giảm. Nhưng sự thật là không phải vậy.

Khi tập luyện, nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng. Do đó, cơ thể sẽ tiết nhiều mồ hôi để cân bằng nhiệt độ. Quá trình này có thể khiến bạn giảm cân, nhưng là giảm lượng nước cơ thể chứ không phải giảm mỡ. Sau khi bạn uống nước thì lượng nước mất do đổ mồ hôi sẽ hồi phục lại. Cân nặng quay lại.

Vì thế không phải cứ đổ môi hôi nhiều là giảm cân thành công. Bạn nên lựa chọn những bài tập phù hợp với mục tiêu của mình. Để giảm cân, bạn có thể thực hiện các bài tập nâng tạ mà không phải đổ mồ hôi nhiều.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Cuối tuần gặp em đồng nghiệp cũ. Ẻm hỏi sao em tập luyện đều đặn mỗi ngày, nhưng khi đi khám sức khỏe thì nhận được kết quả cholesterol của mình đang ở mức cao. Rồi ẻm vừa… ăn vừa nói chuyện.

Tập ngực có giúp ngực to lên không?

Tập ngực có giúp ngực to lên không?

Vòng một phụ nữ, cụ thể là bầu ngực, nơi mà phụ nữ chúng mình thường đo để coi vòng ngực mình nhiu á, được cấu tạo chính từ mô liên kết và mô mỡ. Mà mỡ thì càng tập càng giảm ạ. Sau một thời gian tập, mình phải giảm size áo ngực luôn.

Nguyên tắc phát triển của cơ bắp

Nguyên tắc phát triển của cơ bắp

Cơ bắp nói chung hay sợi cơ nói riêng phát triển dựa trên nguyên tắc tổn thương cơ. Tổn thương này diễn ra ở cấp độ tế bào nên bạn sẽ khó cảm nhận được, ngoài trừ cảm thấy đau / mỏi / nhức vùng cơ được tập luyện.

Squat đúng cách

Squat đúng cách

Squat là bài tập phổ biến của những người tập gym. Squat đúng cách mang lại nhiều lợi ích sức khỏe:

7 dấu hiệu nhận biết bạn tập luyện quá sức

7 dấu hiệu nhận biết bạn tập luyện quá sức

Chăm chỉ tập luyện là một điều tốt nhưng cần có kế hoạch cụ thể. Tập luyện quá sức sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy làm thế nào để biết bạn đang tập luyện quá sức, dưới đây là 7 dấu hiệu để bạn dễ dàng nhận biết: