Phụ nữ có nên tập tạ?

Trả lời luôn: Nên!

Tại sao? Tập tạ mang lại nhiều lợi ích cho cả nam lẫn nữ:

✅ Tăng cường sự trao đổi chất (năng lượng tiêu hao nhiều hơn).
✅ Giảm tỷ lệ mỡ (mỡ thừa được đốt nhiều hơn).
✅ Cơ thể gọn gàng, săn chắc hơn.

Phụ nữ tập tạ bị đô con ư? Nhìn thô ư? Mất hết nét nữ tính ư? Nhìn như đàn ông ư? Bỏ mấy suy nghĩ đó đi. Trừ khi bạn là vận động viên thể hình chuyên nghiệp với chế độ tập luyện và ăn uống khắt khe, bạn rất rất khó để “được” mấy cục cơ như bạn nghĩ.

Phụ nữ không có mức nội tiết tố nam testosterone như mấy ông nam nên chuyện tập tạ mà được như mấy ổng là chuyện hiếm. Hà cớ gì phải lo lắng rồi không dám đẹp hơn, khỏe hơn với tạ??

——

Hình minh họa cho thấy phụ nữ sau hơn 2 năm tập tạ vẫn chẳng mất đi nữ tính, vẫn chẳng thô ra.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Cuối tuần gặp em đồng nghiệp cũ. Ẻm hỏi sao em tập luyện đều đặn mỗi ngày, nhưng khi đi khám sức khỏe thì nhận được kết quả cholesterol của mình đang ở mức cao. Rồi ẻm vừa… ăn vừa nói chuyện.

Tập ngực có giúp ngực to lên không?

Tập ngực có giúp ngực to lên không?

Vòng một phụ nữ, cụ thể là bầu ngực, nơi mà phụ nữ chúng mình thường đo để coi vòng ngực mình nhiu á, được cấu tạo chính từ mô liên kết và mô mỡ. Mà mỡ thì càng tập càng giảm ạ. Sau một thời gian tập, mình phải giảm size áo ngực luôn.

Nguyên tắc phát triển của cơ bắp

Nguyên tắc phát triển của cơ bắp

Cơ bắp nói chung hay sợi cơ nói riêng phát triển dựa trên nguyên tắc tổn thương cơ. Tổn thương này diễn ra ở cấp độ tế bào nên bạn sẽ khó cảm nhận được, ngoài trừ cảm thấy đau / mỏi / nhức vùng cơ được tập luyện.

Squat đúng cách

Squat đúng cách

Squat là bài tập phổ biến của những người tập gym. Squat đúng cách mang lại nhiều lợi ích sức khỏe:

7 dấu hiệu nhận biết bạn tập luyện quá sức

7 dấu hiệu nhận biết bạn tập luyện quá sức

Chăm chỉ tập luyện là một điều tốt nhưng cần có kế hoạch cụ thể. Tập luyện quá sức sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy làm thế nào để biết bạn đang tập luyện quá sức, dưới đây là 7 dấu hiệu để bạn dễ dàng nhận biết: