Phụ nữ nên chọn tập cardio hay tập tạ?

Tóm tắt lợi ích của hai nhóm bài tập này trước nhé.

– Cardio: Là những bài tập giúp tăng cường hệ tim mạch, giảm mỡ, đốt cháy calo trong thời gian ngắn. Một số bộ môn như chạy bộ, đạp xe, nhảy dây… Bạn có thể xem thêm tại bài đã đăng (fb.com/2550748865157665)

– Tập tạ (weight hoặc kháng lực – resistance training): Là những bài tập có sử dụng tạ hoặc các dụng cụ, thiết bị kháng lực giúp tăng cường sức mạnh, đốt cháy nhiều calo lâu dài, giúp săn chắc cơ thể cải thiện hình thể.

Phần lớn phụ nữ ngại tập tạ vì sợ cơ thể trở nên cồng kềnh, thô kệch giống thân hình của đàn ông. Sự thật thì phụ nữ tập tạ rất khó có thân hình “nam tính” do testosterone không như đàn ông. Cơ bắp cũng không thể xây dựng trong ngày một ngày hai. Muốn “đô” cũng không dễ đâu.

Muốn giảm cân nhanh, cardio là lựa chọn tốt. Nhưng nếu muốn giảm tỷ lệ mỡ và có thân hình thon gọn, hãy chọn tập kháng lực, tập tạ. Việc xây dựng cơ bắp còn giúp bạn tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Nghĩa là ngay cả sau khi tập tạ, cơ của bạn vẫn trong tình trạng “ăn” bớt năng lượng trong cơ thể, giúp bạn tiêu mỡ nhiều hơn, và bạn nạp năng lượng nhiều hơn. Điều này khó xảy ra với người tập cardio.

Tập cardio hay tập tạ thì tùy thuộc và mục tiêu của bạn. Bạn cũng có thể kết hợp cả hai trong chương trình tập luyện của mình. Bạn nên tham khảo và tư vấn ý kiến huấn luyện viên thay vì tự tập để tránh khỏi những chấn thương cũng như đạt hiệu quả mong muống

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Cuối tuần gặp em đồng nghiệp cũ. Ẻm hỏi sao em tập luyện đều đặn mỗi ngày, nhưng khi đi khám sức khỏe thì nhận được kết quả cholesterol của mình đang ở mức cao. Rồi ẻm vừa… ăn vừa nói chuyện.

Tập ngực có giúp ngực to lên không?

Tập ngực có giúp ngực to lên không?

Vòng một phụ nữ, cụ thể là bầu ngực, nơi mà phụ nữ chúng mình thường đo để coi vòng ngực mình nhiu á, được cấu tạo chính từ mô liên kết và mô mỡ. Mà mỡ thì càng tập càng giảm ạ. Sau một thời gian tập, mình phải giảm size áo ngực luôn.

Nguyên tắc phát triển của cơ bắp

Nguyên tắc phát triển của cơ bắp

Cơ bắp nói chung hay sợi cơ nói riêng phát triển dựa trên nguyên tắc tổn thương cơ. Tổn thương này diễn ra ở cấp độ tế bào nên bạn sẽ khó cảm nhận được, ngoài trừ cảm thấy đau / mỏi / nhức vùng cơ được tập luyện.

Squat đúng cách

Squat đúng cách

Squat là bài tập phổ biến của những người tập gym. Squat đúng cách mang lại nhiều lợi ích sức khỏe:

7 dấu hiệu nhận biết bạn tập luyện quá sức

7 dấu hiệu nhận biết bạn tập luyện quá sức

Chăm chỉ tập luyện là một điều tốt nhưng cần có kế hoạch cụ thể. Tập luyện quá sức sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy làm thế nào để biết bạn đang tập luyện quá sức, dưới đây là 7 dấu hiệu để bạn dễ dàng nhận biết: