12 nguồn tinh bột tốt cho sức khỏe

Carbohydrate (Tinh bột) là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Tuy nhiên, carb dễ bị coi là thủ phạm của việc tăng cân, béo phì và luôn bị cắt giảm trong khẩu phần ăn.

Nhưng oan cho carb rồi. Tăng hay giảm cân thì không thể dựa vào mỗi lượng carb mà còn phải chú ý tới tổng lượng calo tiêu thụ. Nếu bạn giảm ăn cơm, bánh mì, mà tăng uống nước trái cây, tăng thịt cá quá lượng calo thì vẫn tăng cân thôi.

Đây là một số loại thực phẩm có chứa lượng carb tốt cho sức khỏe. Chúng ta có thể dựa vào đây để cân bằng giữa lượng carb và lượng calo nạp vào cơ thể bạn nhé.

1️⃣. Diêm mạch (Quinoa) chứa 21,3% tinh bột
2️⃣. Yến mạch (oats): 66%
3️⃣. Kiều mạch (Buckwheat): 71,5% tinh bột
4️⃣. Chuối: 23%
5️⃣. Khoai lang: 18-21%
6️⃣. Củ cải đường: 8-10%
7️⃣. Cam: 11,8%
8️⃣. Việt quất: 14.5%
9️⃣. Bưởi: 9%
?. Táo: 13-15%
1️⃣1️⃣. Đậu tây (Kidney beans): 22.8%
1️⃣2️⃣. Đậu gà (Chickpeas): 27.4%

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này thì đừng ngại mà inbox cho Hà nhé.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Vitamin C và những điều có thể bạn đã biết

Vitamin C và những điều có thể bạn đã biết

Vitamin C, còn được gọi là axit L-ascorbic, là một loại vitamin mà cơ thể không thể tự sản xuất. Nó là một chất chống oxy hóa mạnh và đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng quan trọng của cơ thể. 

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Tết nhất ai cũng lo tăng cân do đồ ăn ngon, nhiều tinh bột, nhiều chất béo, ít rau xanh, lại còn tiệc tùng, hội họp liên miên. Nên mấy người ăn uống “healthy” thì dinh dưỡng cho ngày Tết là một “cực hình”. Nếu bạn nắm một số “tips” này thì Tết không còn là “ác mộng” của cái cân.

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Cuối tuần gặp em đồng nghiệp cũ. Ẻm hỏi sao em tập luyện đều đặn mỗi ngày, nhưng khi đi khám sức khỏe thì nhận được kết quả cholesterol của mình đang ở mức cao. Rồi ẻm vừa… ăn vừa nói chuyện.