12 nguồn tinh bột tốt cho sức khỏe

Carbohydrate (Tinh bột) là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Tuy nhiên, carb dễ bị coi là thủ phạm của việc tăng cân, béo phì và luôn bị cắt giảm trong khẩu phần ăn.

Nhưng oan cho carb rồi. Tăng hay giảm cân thì không thể dựa vào mỗi lượng carb mà còn phải chú ý tới tổng lượng calo tiêu thụ. Nếu bạn giảm ăn cơm, bánh mì, mà tăng uống nước trái cây, tăng thịt cá quá lượng calo thì vẫn tăng cân thôi.

Đây là một số loại thực phẩm có chứa lượng carb tốt cho sức khỏe. Chúng ta có thể dựa vào đây để cân bằng giữa lượng carb và lượng calo nạp vào cơ thể bạn nhé.

1️⃣. Diêm mạch (Quinoa) chứa 21,3% tinh bột
2️⃣. Yến mạch (oats): 66%
3️⃣. Kiều mạch (Buckwheat): 71,5% tinh bột
4️⃣. Chuối: 23%
5️⃣. Khoai lang: 18-21%
6️⃣. Củ cải đường: 8-10%
7️⃣. Cam: 11,8%
8️⃣. Việt quất: 14.5%
9️⃣. Bưởi: 9%
?. Táo: 13-15%
1️⃣1️⃣. Đậu tây (Kidney beans): 22.8%
1️⃣2️⃣. Đậu gà (Chickpeas): 27.4%

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này thì đừng ngại mà inbox cho Hà nhé.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bữa ăn thay thế là gì?

Bữa ăn thay thế là gì?

Review hai bữa ăn thay thế (meal replacement) của mình: Lean Body của Labrada và Bodykey của Nutrilite.

Các nguồn đạm phổ biến

Các nguồn đạm phổ biến

Khi nói đến protein (đạm), mọi người thường nghĩ nhanh đến thịt bò và thịt gà. Thật ra, thực phẩm giàu protein rất đa dạng chứ không chỉ giới hạn như thế. Mỗi loại lại có một nhóm dưỡng chất khác nhau. Thịt đỏ giàu vitamin B12 và sắt trong khi cá hồi hoặc cá mòi có nhiều axit béo omega-3. Vì vậy, nếu chỉ ăn một loại thì vừa thiếu chất vừa ngán. Hãy linh hoạt chọn nhiều loại khác nhau nhé.

Thực phẩm cho các luân xa

Thực phẩm cho các luân xa

Luân xa (chakras) là các trung tâm năng lượng của cơ thể về mặt tinh thần. Thức ăn lại là nguồn cung cấp năng lượng về mặt thể chất. Cả hai đều là nguồn sống của bạn.

Những thực phẩm ngăn hấp thụ sắt

Những thực phẩm ngăn hấp thụ sắt

Thiếu sắt là một trong những vấn đề về rối loạn dinh dưỡng phổ biến. Có nhiều nguyên nhân gây thiếu sắt: do bữa ăn không đủ sắt, do viêm ruột, do nhu cầu tăng sắt trong thai kỳ hoặc do mất máu trong những ngày kinh nguyệt nhiều (với phụ nữ) hoặc do chạy máu trong… Trong đó có cả nguyên nhân từ các thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày.