6 “bí kíp” bắt đầu lối sống lành mạnh

Ăn uống lành mạnh, đúng cách đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe và đặc biệt sẽ giúp bạn tránh tăng cân quá mức, cải thiện tâm trạng, chống lại bệnh tật và tăng cường năng lượng. Vậy làm thế nào để bắt đầu cho kế hoạch ăn uống lành mạnh?

1️⃣. Ăn nhiều loại thức ăn giàu đạm (Protein):
Mỗi tế bào trong cơ thể đều cần phải có protein, thức ăn giàu protein sẽ giúp chúng ta no lâu hơn và nhiều năng lượng hơn. Chúng giúp chúng ta hạn chế ăn vặt, tránh tăng cân

2️⃣. Uống nhiều nước
Nước đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể. Nước giúp chúng ta loại bỏ độc tố, tăng khả năng miễn dịch, tăng sức mạnh của não, đẩy mạnh quá trình trao đổi chất và đồng thời cung cấp năng lượng cho cơ thể. Nếuuống nước trắng nhiều quá làm bạn ngán thì bạn có thể thêm vào nước một số hương vị như cam, chanh cho dễ uống bạn nhé.

3️⃣. Ăn nhiều rau xanh
Ăn nhiều rau xanh trong bữa ăn vì rau xanh rất là tốt cho cơ thể. Bên cạnh việc cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể thì chúng còn duy trì năng lượng cho cơ thể nữa.

4️⃣. Không được bỏ đói bản thân
Chúng ta thường có suy nghĩ rằng nhịn đói sẽ giảm được cân nhưng suy nghĩ đó là sai lầm. Khi bạn nhịn đói, cơ thể của bạn sẽ phải phá vỡ năng lượng dự trữ trong cơ bắp để tạo ra năng lượng cho cơ thể. Đồng thời chúng sẽ làm thay đổi sự trao đổi chất, giảm mật độ xương và làm giảm sức khỏe của bạn

5️⃣. Hãy nấu ăn và ăn ở nhà càng nhiều càng tốt
Bạn nên nấu ăn và ăn ở nhà vì bạn sẽ kiểm soát tốt được lượng thức ăn vào cơ thể đồng thời cũng đảm bảo được vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

6️⃣. Hạn chế ăn thức ăn nhanh, thức ăn đóng gói
Những loại thức ăn này thường chứa nhiều đường, chất béo, muối nhưng lại thiếu chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất. Bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm này vì chúng sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe.

Những thói quen xấu thường rất khó bỏ nhưng nếu bạn bỏ được để có một lối sống lành mạnh thì bạn đã chiến thắng chính bản thân mình rồi. Để luyện tập lối sống lành mạnh thì cần khá nhiều thời gian và sự kiên nhẫn nhưng thành quả bạn đạt được đó là một sức khỏe tốt, lành mạnh đó. Hãy cùng Hà thực hiện ngay từ hôm nay nhé.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Vitamin C và những điều có thể bạn đã biết

Vitamin C và những điều có thể bạn đã biết

Vitamin C, còn được gọi là axit L-ascorbic, là một loại vitamin mà cơ thể không thể tự sản xuất. Nó là một chất chống oxy hóa mạnh và đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng quan trọng của cơ thể. 

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Tết nhất ai cũng lo tăng cân do đồ ăn ngon, nhiều tinh bột, nhiều chất béo, ít rau xanh, lại còn tiệc tùng, hội họp liên miên. Nên mấy người ăn uống “healthy” thì dinh dưỡng cho ngày Tết là một “cực hình”. Nếu bạn nắm một số “tips” này thì Tết không còn là “ác mộng” của cái cân.

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Cuối tuần gặp em đồng nghiệp cũ. Ẻm hỏi sao em tập luyện đều đặn mỗi ngày, nhưng khi đi khám sức khỏe thì nhận được kết quả cholesterol của mình đang ở mức cao. Rồi ẻm vừa… ăn vừa nói chuyện.