6 “bí kíp” bắt đầu lối sống lành mạnh

Ăn uống lành mạnh, đúng cách đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe và đặc biệt sẽ giúp bạn tránh tăng cân quá mức, cải thiện tâm trạng, chống lại bệnh tật và tăng cường năng lượng. Vậy làm thế nào để bắt đầu cho kế hoạch ăn uống lành mạnh?

1️⃣. Ăn nhiều loại thức ăn giàu đạm (Protein):
Mỗi tế bào trong cơ thể đều cần phải có protein, thức ăn giàu protein sẽ giúp chúng ta no lâu hơn và nhiều năng lượng hơn. Chúng giúp chúng ta hạn chế ăn vặt, tránh tăng cân

2️⃣. Uống nhiều nước
Nước đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể. Nước giúp chúng ta loại bỏ độc tố, tăng khả năng miễn dịch, tăng sức mạnh của não, đẩy mạnh quá trình trao đổi chất và đồng thời cung cấp năng lượng cho cơ thể. Nếuuống nước trắng nhiều quá làm bạn ngán thì bạn có thể thêm vào nước một số hương vị như cam, chanh cho dễ uống bạn nhé.

3️⃣. Ăn nhiều rau xanh
Ăn nhiều rau xanh trong bữa ăn vì rau xanh rất là tốt cho cơ thể. Bên cạnh việc cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể thì chúng còn duy trì năng lượng cho cơ thể nữa.

4️⃣. Không được bỏ đói bản thân
Chúng ta thường có suy nghĩ rằng nhịn đói sẽ giảm được cân nhưng suy nghĩ đó là sai lầm. Khi bạn nhịn đói, cơ thể của bạn sẽ phải phá vỡ năng lượng dự trữ trong cơ bắp để tạo ra năng lượng cho cơ thể. Đồng thời chúng sẽ làm thay đổi sự trao đổi chất, giảm mật độ xương và làm giảm sức khỏe của bạn

5️⃣. Hãy nấu ăn và ăn ở nhà càng nhiều càng tốt
Bạn nên nấu ăn và ăn ở nhà vì bạn sẽ kiểm soát tốt được lượng thức ăn vào cơ thể đồng thời cũng đảm bảo được vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

6️⃣. Hạn chế ăn thức ăn nhanh, thức ăn đóng gói
Những loại thức ăn này thường chứa nhiều đường, chất béo, muối nhưng lại thiếu chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất. Bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm này vì chúng sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe.

Những thói quen xấu thường rất khó bỏ nhưng nếu bạn bỏ được để có một lối sống lành mạnh thì bạn đã chiến thắng chính bản thân mình rồi. Để luyện tập lối sống lành mạnh thì cần khá nhiều thời gian và sự kiên nhẫn nhưng thành quả bạn đạt được đó là một sức khỏe tốt, lành mạnh đó. Hãy cùng Hà thực hiện ngay từ hôm nay nhé.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bữa ăn thay thế là gì?

Bữa ăn thay thế là gì?

Review hai bữa ăn thay thế (meal replacement) của mình: Lean Body của Labrada và Bodykey của Nutrilite.

Các nguồn đạm phổ biến

Các nguồn đạm phổ biến

Khi nói đến protein (đạm), mọi người thường nghĩ nhanh đến thịt bò và thịt gà. Thật ra, thực phẩm giàu protein rất đa dạng chứ không chỉ giới hạn như thế. Mỗi loại lại có một nhóm dưỡng chất khác nhau. Thịt đỏ giàu vitamin B12 và sắt trong khi cá hồi hoặc cá mòi có nhiều axit béo omega-3. Vì vậy, nếu chỉ ăn một loại thì vừa thiếu chất vừa ngán. Hãy linh hoạt chọn nhiều loại khác nhau nhé.

Thực phẩm cho các luân xa

Thực phẩm cho các luân xa

Luân xa (chakras) là các trung tâm năng lượng của cơ thể về mặt tinh thần. Thức ăn lại là nguồn cung cấp năng lượng về mặt thể chất. Cả hai đều là nguồn sống của bạn.

Những thực phẩm ngăn hấp thụ sắt

Những thực phẩm ngăn hấp thụ sắt

Thiếu sắt là một trong những vấn đề về rối loạn dinh dưỡng phổ biến. Có nhiều nguyên nhân gây thiếu sắt: do bữa ăn không đủ sắt, do viêm ruột, do nhu cầu tăng sắt trong thai kỳ hoặc do mất máu trong những ngày kinh nguyệt nhiều (với phụ nữ) hoặc do chạy máu trong… Trong đó có cả nguyên nhân từ các thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày.