6 dấu hiệu nhận biết cơ thể đang bị mất nước

Nước chiếm từ 55% dến 75% trọng lượng cơ thể của mỗi chúng ta, nước là một phần không thể thiếu của cơ thể. Cơ thể mất nước là tình trạng rất nghiêm trọng.

Với những người tập luyện, mất 2% thì cũng sẽ làm giảm hiệu suất tập luyện đến 10%. Còn nếu cơ thể bạn mất nước 5% thì con số này có thể lên tới 30%. Mất nước còn đóng một vai trò lớn trong việc điều hòa cơn đói. Khi chúng ta đói, chưa chắc là đói thực sự mà có thể là do cơ thể đang mất nước.

? Vậy một ngày bạn nên tiêu thụ bao nhiêu lượng nước là đủ?
– Đối với người ít vận động thì nên uống khoảng 2 lít nước.
– Đối với người hoạt động nhiều thì nên uống khoảng 3 lít.
– Đối với người hoạt động liên tục, rất nhiều thì nên uống khoảng 4 lít nước.

? Thời gian uống nước tốt trong ngày: fb.com/2518740991691786

Bạn đã uống đủ nước chưa? Cùng chia sẻ thông tin này tới bạn bè mình nhé.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bữa ăn thay thế là gì?

Bữa ăn thay thế là gì?

Review hai bữa ăn thay thế (meal replacement) của mình: Lean Body của Labrada và Bodykey của Nutrilite.

Các nguồn đạm phổ biến

Các nguồn đạm phổ biến

Khi nói đến protein (đạm), mọi người thường nghĩ nhanh đến thịt bò và thịt gà. Thật ra, thực phẩm giàu protein rất đa dạng chứ không chỉ giới hạn như thế. Mỗi loại lại có một nhóm dưỡng chất khác nhau. Thịt đỏ giàu vitamin B12 và sắt trong khi cá hồi hoặc cá mòi có nhiều axit béo omega-3. Vì vậy, nếu chỉ ăn một loại thì vừa thiếu chất vừa ngán. Hãy linh hoạt chọn nhiều loại khác nhau nhé.

Thực phẩm cho các luân xa

Thực phẩm cho các luân xa

Luân xa (chakras) là các trung tâm năng lượng của cơ thể về mặt tinh thần. Thức ăn lại là nguồn cung cấp năng lượng về mặt thể chất. Cả hai đều là nguồn sống của bạn.

Những thực phẩm ngăn hấp thụ sắt

Những thực phẩm ngăn hấp thụ sắt

Thiếu sắt là một trong những vấn đề về rối loạn dinh dưỡng phổ biến. Có nhiều nguyên nhân gây thiếu sắt: do bữa ăn không đủ sắt, do viêm ruột, do nhu cầu tăng sắt trong thai kỳ hoặc do mất máu trong những ngày kinh nguyệt nhiều (với phụ nữ) hoặc do chạy máu trong… Trong đó có cả nguyên nhân từ các thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày.