6 dấu hiệu nhận biết cơ thể đang bị mất nước

Nước chiếm từ 55% dến 75% trọng lượng cơ thể của mỗi chúng ta, nước là một phần không thể thiếu của cơ thể. Cơ thể mất nước là tình trạng rất nghiêm trọng.

Với những người tập luyện, mất 2% thì cũng sẽ làm giảm hiệu suất tập luyện đến 10%. Còn nếu cơ thể bạn mất nước 5% thì con số này có thể lên tới 30%. Mất nước còn đóng một vai trò lớn trong việc điều hòa cơn đói. Khi chúng ta đói, chưa chắc là đói thực sự mà có thể là do cơ thể đang mất nước.

? Vậy một ngày bạn nên tiêu thụ bao nhiêu lượng nước là đủ?
– Đối với người ít vận động thì nên uống khoảng 2 lít nước.
– Đối với người hoạt động nhiều thì nên uống khoảng 3 lít.
– Đối với người hoạt động liên tục, rất nhiều thì nên uống khoảng 4 lít nước.

? Thời gian uống nước tốt trong ngày: fb.com/2518740991691786

Bạn đã uống đủ nước chưa? Cùng chia sẻ thông tin này tới bạn bè mình nhé.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Vitamin C và những điều có thể bạn đã biết

Vitamin C và những điều có thể bạn đã biết

Vitamin C, còn được gọi là axit L-ascorbic, là một loại vitamin mà cơ thể không thể tự sản xuất. Nó là một chất chống oxy hóa mạnh và đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng quan trọng của cơ thể. 

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Tết nhất ai cũng lo tăng cân do đồ ăn ngon, nhiều tinh bột, nhiều chất béo, ít rau xanh, lại còn tiệc tùng, hội họp liên miên. Nên mấy người ăn uống “healthy” thì dinh dưỡng cho ngày Tết là một “cực hình”. Nếu bạn nắm một số “tips” này thì Tết không còn là “ác mộng” của cái cân.

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Cuối tuần gặp em đồng nghiệp cũ. Ẻm hỏi sao em tập luyện đều đặn mỗi ngày, nhưng khi đi khám sức khỏe thì nhận được kết quả cholesterol của mình đang ở mức cao. Rồi ẻm vừa… ăn vừa nói chuyện.