6 lý do nên ăn rau xanh

Ăn nhiều rau xanh tốt cho sức khỏe. 1001 Chuyện Cân Nặng muốn chia sẻ 6 loại rau xanh kèm 6 lý do nên bổ sung rau xanh trong bữa ăn.

1️⃣. Bông cải xanh: Giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
2️⃣. Dưa leo: chứa nhiều nước và dinh dưỡng hơn các nước trắng thông thường.
3️⃣. Cải xoăn: Chứa nhiều canxi hơn thịt.
4️⃣. Rau diếp/ rau sống: Hàm lượng chất xơ cao giúp làm sạch đường tiêu hóa.
5️⃣. Rau bina: Cải thiện tinh thần bằng cách ngăn chặn quá trình oxy hóa của não.
6️⃣. Cần tây: Chứa nhiều dưỡng chất chống viêm hiệu quả.

Vậy là bạn đã có đủ lý do để không xem nhẹ tầm quan trọng của các loại rau xanh nữa rồi nhé. Tag ngay 1 người bạn mà bạn muốn chia sẻ thông tin hữu ích này tới họ nhé.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bữa ăn thay thế là gì?

Bữa ăn thay thế là gì?

Review hai bữa ăn thay thế (meal replacement) của mình: Lean Body của Labrada và Bodykey của Nutrilite.

Các nguồn đạm phổ biến

Các nguồn đạm phổ biến

Khi nói đến protein (đạm), mọi người thường nghĩ nhanh đến thịt bò và thịt gà. Thật ra, thực phẩm giàu protein rất đa dạng chứ không chỉ giới hạn như thế. Mỗi loại lại có một nhóm dưỡng chất khác nhau. Thịt đỏ giàu vitamin B12 và sắt trong khi cá hồi hoặc cá mòi có nhiều axit béo omega-3. Vì vậy, nếu chỉ ăn một loại thì vừa thiếu chất vừa ngán. Hãy linh hoạt chọn nhiều loại khác nhau nhé.

Thực phẩm cho các luân xa

Thực phẩm cho các luân xa

Luân xa (chakras) là các trung tâm năng lượng của cơ thể về mặt tinh thần. Thức ăn lại là nguồn cung cấp năng lượng về mặt thể chất. Cả hai đều là nguồn sống của bạn.

Những thực phẩm ngăn hấp thụ sắt

Những thực phẩm ngăn hấp thụ sắt

Thiếu sắt là một trong những vấn đề về rối loạn dinh dưỡng phổ biến. Có nhiều nguyên nhân gây thiếu sắt: do bữa ăn không đủ sắt, do viêm ruột, do nhu cầu tăng sắt trong thai kỳ hoặc do mất máu trong những ngày kinh nguyệt nhiều (với phụ nữ) hoặc do chạy máu trong… Trong đó có cả nguyên nhân từ các thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày.