“Bật mí” về 5 loại quả mọng (Berry)

Các loại quả mọng (berries) là những loại trái cây nhỏ, phần thịt của chúng chứa nhiều nước, có vị ngọt tự nhiên, chứa nhiều chất xơ, giúp tăng cảm giác no, ổn định đường huyết.

Berries chứa ít năng lượng và nhiều dưỡng chất thực vật (phytonutrient), vitamin và khoáng chất. Phytonutrient có vai trò quan trọng trong việc giảm tiến trình lão hóa và giảm các nguy cơ bệnh tật.

—————–
Bạn có thể chưa biết:
– Hạt trong quả mâm xôi (blackberry) có thể ăn được. Chúng chính là nguồn chất xơ chính của quả.
– Tám quả dâu tây (strawberry) chứa nhiều vitamin C hơn một quả cam.
– Những chiếc “lông” nhỏ xíu trên quả mâm xôi (raspberry) chính là “tàn dư” của nhụy hoa.
– Để trữ các loại quả mọng được lâu, hãy chọn những quả bóng, tròn, chắc. Sau khi rửa sạch, để chúng khô. Sau đó, hãy lót giấy giữa các lớp trái cây và bỏ chúng vào tủ lạnh để bảo quản.

Nào các bạn ơi, hãy cùng 1001 Chuyện Cân Nặng siêng ăn các loại quả mọng và đừng quên chia sẻ thông tin này tới bạn bè mình nhé.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bữa ăn thay thế là gì?

Bữa ăn thay thế là gì?

Review hai bữa ăn thay thế (meal replacement) của mình: Lean Body của Labrada và Bodykey của Nutrilite.

Các nguồn đạm phổ biến

Các nguồn đạm phổ biến

Khi nói đến protein (đạm), mọi người thường nghĩ nhanh đến thịt bò và thịt gà. Thật ra, thực phẩm giàu protein rất đa dạng chứ không chỉ giới hạn như thế. Mỗi loại lại có một nhóm dưỡng chất khác nhau. Thịt đỏ giàu vitamin B12 và sắt trong khi cá hồi hoặc cá mòi có nhiều axit béo omega-3. Vì vậy, nếu chỉ ăn một loại thì vừa thiếu chất vừa ngán. Hãy linh hoạt chọn nhiều loại khác nhau nhé.

Thực phẩm cho các luân xa

Thực phẩm cho các luân xa

Luân xa (chakras) là các trung tâm năng lượng của cơ thể về mặt tinh thần. Thức ăn lại là nguồn cung cấp năng lượng về mặt thể chất. Cả hai đều là nguồn sống của bạn.

Những thực phẩm ngăn hấp thụ sắt

Những thực phẩm ngăn hấp thụ sắt

Thiếu sắt là một trong những vấn đề về rối loạn dinh dưỡng phổ biến. Có nhiều nguyên nhân gây thiếu sắt: do bữa ăn không đủ sắt, do viêm ruột, do nhu cầu tăng sắt trong thai kỳ hoặc do mất máu trong những ngày kinh nguyệt nhiều (với phụ nữ) hoặc do chạy máu trong… Trong đó có cả nguyên nhân từ các thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày.