“Bật mí” về 5 loại quả mọng (Berry)

Các loại quả mọng (berries) là những loại trái cây nhỏ, phần thịt của chúng chứa nhiều nước, có vị ngọt tự nhiên, chứa nhiều chất xơ, giúp tăng cảm giác no, ổn định đường huyết.

Berries chứa ít năng lượng và nhiều dưỡng chất thực vật (phytonutrient), vitamin và khoáng chất. Phytonutrient có vai trò quan trọng trong việc giảm tiến trình lão hóa và giảm các nguy cơ bệnh tật.

—————–
Bạn có thể chưa biết:
– Hạt trong quả mâm xôi (blackberry) có thể ăn được. Chúng chính là nguồn chất xơ chính của quả.
– Tám quả dâu tây (strawberry) chứa nhiều vitamin C hơn một quả cam.
– Những chiếc “lông” nhỏ xíu trên quả mâm xôi (raspberry) chính là “tàn dư” của nhụy hoa.
– Để trữ các loại quả mọng được lâu, hãy chọn những quả bóng, tròn, chắc. Sau khi rửa sạch, để chúng khô. Sau đó, hãy lót giấy giữa các lớp trái cây và bỏ chúng vào tủ lạnh để bảo quản.

Nào các bạn ơi, hãy cùng 1001 Chuyện Cân Nặng siêng ăn các loại quả mọng và đừng quên chia sẻ thông tin này tới bạn bè mình nhé.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Vitamin C và những điều có thể bạn đã biết

Vitamin C và những điều có thể bạn đã biết

Vitamin C, còn được gọi là axit L-ascorbic, là một loại vitamin mà cơ thể không thể tự sản xuất. Nó là một chất chống oxy hóa mạnh và đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng quan trọng của cơ thể. 

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Tết nhất ai cũng lo tăng cân do đồ ăn ngon, nhiều tinh bột, nhiều chất béo, ít rau xanh, lại còn tiệc tùng, hội họp liên miên. Nên mấy người ăn uống “healthy” thì dinh dưỡng cho ngày Tết là một “cực hình”. Nếu bạn nắm một số “tips” này thì Tết không còn là “ác mộng” của cái cân.

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Cuối tuần gặp em đồng nghiệp cũ. Ẻm hỏi sao em tập luyện đều đặn mỗi ngày, nhưng khi đi khám sức khỏe thì nhận được kết quả cholesterol của mình đang ở mức cao. Rồi ẻm vừa… ăn vừa nói chuyện.

Bữa ăn thay thế là gì?

Bữa ăn thay thế là gì?

Review hai bữa ăn thay thế (meal replacement) của mình: Lean Body của Labrada và Bodykey của Nutrilite.