Bơ chứa nhiều chất béo tốt

Khi nhắc tới bơ thì chúng ta sẽ nghĩ ngay rằng ăn bơ sẽ rất béo nhưng bạn có biết rằng chất béo trong quả bơ đều là chất béo tốt, nên được dung nạp vào cơ thể.

? Hơn 75% chất béo trong quả bơ là chất béo tốt. Cứ trong 100gr bơ thì có 10gr là chất béo không bão hòa đơn (monounsaturated fat) và 2gr là chất béo không bão hòa đa (fatunsaturated fat)

? Bơ là một loại thức ăn từ thực vật nên chất béo trong chúng được coi là một loại dầu chứ không phải chất béo rắn

? Bơ là một sự thay thế tuyệt vời cho chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa trong các loại thức ăn yêu thích hàng ngày của bạn. Chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa đều là nhóm chất béo xấu, không nên dung nạp vào cơ thể

? Bơ không chứa cholesterol và muối natri.

Vậy đó, chất béo trong quả bơ là loại chất béo tốt vì thế đừng có tẩy chay quả bơ. Có lẽ với những thông tin trên thì bạn đã hiểu hơn nhiều về lợi ích của quả bơ.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bữa ăn thay thế là gì?

Bữa ăn thay thế là gì?

Review hai bữa ăn thay thế (meal replacement) của mình: Lean Body của Labrada và Bodykey của Nutrilite.

Các nguồn đạm phổ biến

Các nguồn đạm phổ biến

Khi nói đến protein (đạm), mọi người thường nghĩ nhanh đến thịt bò và thịt gà. Thật ra, thực phẩm giàu protein rất đa dạng chứ không chỉ giới hạn như thế. Mỗi loại lại có một nhóm dưỡng chất khác nhau. Thịt đỏ giàu vitamin B12 và sắt trong khi cá hồi hoặc cá mòi có nhiều axit béo omega-3. Vì vậy, nếu chỉ ăn một loại thì vừa thiếu chất vừa ngán. Hãy linh hoạt chọn nhiều loại khác nhau nhé.

Thực phẩm cho các luân xa

Thực phẩm cho các luân xa

Luân xa (chakras) là các trung tâm năng lượng của cơ thể về mặt tinh thần. Thức ăn lại là nguồn cung cấp năng lượng về mặt thể chất. Cả hai đều là nguồn sống của bạn.

Những thực phẩm ngăn hấp thụ sắt

Những thực phẩm ngăn hấp thụ sắt

Thiếu sắt là một trong những vấn đề về rối loạn dinh dưỡng phổ biến. Có nhiều nguyên nhân gây thiếu sắt: do bữa ăn không đủ sắt, do viêm ruột, do nhu cầu tăng sắt trong thai kỳ hoặc do mất máu trong những ngày kinh nguyệt nhiều (với phụ nữ) hoặc do chạy máu trong… Trong đó có cả nguyên nhân từ các thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày.