Bơ chứa nhiều chất béo tốt

Khi nhắc tới bơ thì chúng ta sẽ nghĩ ngay rằng ăn bơ sẽ rất béo nhưng bạn có biết rằng chất béo trong quả bơ đều là chất béo tốt, nên được dung nạp vào cơ thể.

? Hơn 75% chất béo trong quả bơ là chất béo tốt. Cứ trong 100gr bơ thì có 10gr là chất béo không bão hòa đơn (monounsaturated fat) và 2gr là chất béo không bão hòa đa (fatunsaturated fat)

? Bơ là một loại thức ăn từ thực vật nên chất béo trong chúng được coi là một loại dầu chứ không phải chất béo rắn

? Bơ là một sự thay thế tuyệt vời cho chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa trong các loại thức ăn yêu thích hàng ngày của bạn. Chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa đều là nhóm chất béo xấu, không nên dung nạp vào cơ thể

? Bơ không chứa cholesterol và muối natri.

Vậy đó, chất béo trong quả bơ là loại chất béo tốt vì thế đừng có tẩy chay quả bơ. Có lẽ với những thông tin trên thì bạn đã hiểu hơn nhiều về lợi ích của quả bơ.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Vitamin C và những điều có thể bạn đã biết

Vitamin C và những điều có thể bạn đã biết

Vitamin C, còn được gọi là axit L-ascorbic, là một loại vitamin mà cơ thể không thể tự sản xuất. Nó là một chất chống oxy hóa mạnh và đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng quan trọng của cơ thể. 

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Tết nhất ai cũng lo tăng cân do đồ ăn ngon, nhiều tinh bột, nhiều chất béo, ít rau xanh, lại còn tiệc tùng, hội họp liên miên. Nên mấy người ăn uống “healthy” thì dinh dưỡng cho ngày Tết là một “cực hình”. Nếu bạn nắm một số “tips” này thì Tết không còn là “ác mộng” của cái cân.

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Cuối tuần gặp em đồng nghiệp cũ. Ẻm hỏi sao em tập luyện đều đặn mỗi ngày, nhưng khi đi khám sức khỏe thì nhận được kết quả cholesterol của mình đang ở mức cao. Rồi ẻm vừa… ăn vừa nói chuyện.

Bữa ăn thay thế là gì?

Bữa ăn thay thế là gì?

Review hai bữa ăn thay thế (meal replacement) của mình: Lean Body của Labrada và Bodykey của Nutrilite.