Cắt tinh bột có thể giảm tuổi thọ

Chế độ ăn low-carb có thể giúp bạn giảm cân, nhưng đồng thời cũng giảm tuổi thọ của bạn luôn.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy những người nạp ít tinh bột (ít hơn 26% tổng năng lượng từ tinh bột) có nguy cơ giảm tuổi thọ, chết sớm hơn, bao gồm cả chết từ các bệnh về tim mạch và chết vì ung thư.

Một nguyên nhân là do giảm chất xơ, trái cây và tăng chất đạm, cholesterol và chất béo bão hòa từ động vật. Nói cách khác, bạn đang giảm nguồn tinh bột tốt từ trái cây, rau, ngũ cốc, hạt… và thay bằng thịt động vật.

Vì vậy, bạn cần giữ tỷ lệ năng lượng từ tinh bột trong khoảng 45-65%. Nên chọn tinh bột phức (complex carb, được liệt kê bên trên). Ăn vừa phải để không bị tăng cân và cũng không phải chết sớm, nhé.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bữa ăn thay thế là gì?

Bữa ăn thay thế là gì?

Review hai bữa ăn thay thế (meal replacement) của mình: Lean Body của Labrada và Bodykey của Nutrilite.

Các nguồn đạm phổ biến

Các nguồn đạm phổ biến

Khi nói đến protein (đạm), mọi người thường nghĩ nhanh đến thịt bò và thịt gà. Thật ra, thực phẩm giàu protein rất đa dạng chứ không chỉ giới hạn như thế. Mỗi loại lại có một nhóm dưỡng chất khác nhau. Thịt đỏ giàu vitamin B12 và sắt trong khi cá hồi hoặc cá mòi có nhiều axit béo omega-3. Vì vậy, nếu chỉ ăn một loại thì vừa thiếu chất vừa ngán. Hãy linh hoạt chọn nhiều loại khác nhau nhé.

Thực phẩm cho các luân xa

Thực phẩm cho các luân xa

Luân xa (chakras) là các trung tâm năng lượng của cơ thể về mặt tinh thần. Thức ăn lại là nguồn cung cấp năng lượng về mặt thể chất. Cả hai đều là nguồn sống của bạn.

Những thực phẩm ngăn hấp thụ sắt

Những thực phẩm ngăn hấp thụ sắt

Thiếu sắt là một trong những vấn đề về rối loạn dinh dưỡng phổ biến. Có nhiều nguyên nhân gây thiếu sắt: do bữa ăn không đủ sắt, do viêm ruột, do nhu cầu tăng sắt trong thai kỳ hoặc do mất máu trong những ngày kinh nguyệt nhiều (với phụ nữ) hoặc do chạy máu trong… Trong đó có cả nguyên nhân từ các thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày.