Cắt tinh bột có thể giảm tuổi thọ

Chế độ ăn low-carb có thể giúp bạn giảm cân, nhưng đồng thời cũng giảm tuổi thọ của bạn luôn.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy những người nạp ít tinh bột (ít hơn 26% tổng năng lượng từ tinh bột) có nguy cơ giảm tuổi thọ, chết sớm hơn, bao gồm cả chết từ các bệnh về tim mạch và chết vì ung thư.

Một nguyên nhân là do giảm chất xơ, trái cây và tăng chất đạm, cholesterol và chất béo bão hòa từ động vật. Nói cách khác, bạn đang giảm nguồn tinh bột tốt từ trái cây, rau, ngũ cốc, hạt… và thay bằng thịt động vật.

Vì vậy, bạn cần giữ tỷ lệ năng lượng từ tinh bột trong khoảng 45-65%. Nên chọn tinh bột phức (complex carb, được liệt kê bên trên). Ăn vừa phải để không bị tăng cân và cũng không phải chết sớm, nhé.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Vitamin C và những điều có thể bạn đã biết

Vitamin C và những điều có thể bạn đã biết

Vitamin C, còn được gọi là axit L-ascorbic, là một loại vitamin mà cơ thể không thể tự sản xuất. Nó là một chất chống oxy hóa mạnh và đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng quan trọng của cơ thể. 

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Tết nhất ai cũng lo tăng cân do đồ ăn ngon, nhiều tinh bột, nhiều chất béo, ít rau xanh, lại còn tiệc tùng, hội họp liên miên. Nên mấy người ăn uống “healthy” thì dinh dưỡng cho ngày Tết là một “cực hình”. Nếu bạn nắm một số “tips” này thì Tết không còn là “ác mộng” của cái cân.

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Cuối tuần gặp em đồng nghiệp cũ. Ẻm hỏi sao em tập luyện đều đặn mỗi ngày, nhưng khi đi khám sức khỏe thì nhận được kết quả cholesterol của mình đang ở mức cao. Rồi ẻm vừa… ăn vừa nói chuyện.