Điều (có thể) bạn chưa biết về trứng?

Trứng gà là loại thực phẩm quen thuộc và gần gũi với chúng ta. Vậy bạn đã biết hết về trứng gà chưa? Hãy cùng 1001 Chuyện Cân Nặng khám phá bên dưới nhé:

1. Giá trị dinh dưỡng cao

Trung bình mỗi quả trứng gà có chứa tới 70 calories, 9 loại axit amin thiết yếu, 6 gram protein. Bên cạnh đó lòng trắng trứng còn chứa nhiều vitamin B, magie, kali còn lòng đỏ trứng lại chứa nhiều vitamin A, D và sắt.

2. Ăn trứng làm tăng cholesterol?

Trứng thường bị cho là nguyên nhân làm tăng cholesterol. Tuy nhiên những nghiên cứu gần đây cho thấy điều đó không đúng. Lượng cholesterol giới hạn của mỗi người lớn, khỏe mạnh là dưới 300mg/ngày trong khi mỗi quả trứng trung bình chỉ có 164mg thôi. Trứng không phải là thủ phạm trực tiếp gây tăng cholesterol mà còn phụ thuộc vào những loại thực phẩm khác mà chúng ta tiêu thụ trong ngày cũng như cách chế biến.

3. Ăn lòng trắng hay ăn cả trứng?

Dân tập gym thì chỉ thích ăn lòng trắng vì có nhiều protein và ngại ăn lòng đỏ vì làm tăng cholesterol. Nhưng ăn nguyên trứng thì có lợi từ nhiều dưỡng chất như vitamin như A, D, E và K.

Vậy để không phí lòng đỏ trứng thì bạn có thể ăn 1-2 trứng nguyên và 2-3 lòng trắng trứng nhé.

Dù thế nào thì trứng vẫn là một món ăn yêu thích của nhiều bạn và chúng ta không thể phủ nhận được lợi ích to lớn mà trứng mang lại cho cơ thể. Vì thế, hãy thưởng thức món trứng hàng ngày khi nào bạn thích nhé.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Vitamin C và những điều có thể bạn đã biết

Vitamin C và những điều có thể bạn đã biết

Vitamin C, còn được gọi là axit L-ascorbic, là một loại vitamin mà cơ thể không thể tự sản xuất. Nó là một chất chống oxy hóa mạnh và đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng quan trọng của cơ thể. 

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Tết nhất ai cũng lo tăng cân do đồ ăn ngon, nhiều tinh bột, nhiều chất béo, ít rau xanh, lại còn tiệc tùng, hội họp liên miên. Nên mấy người ăn uống “healthy” thì dinh dưỡng cho ngày Tết là một “cực hình”. Nếu bạn nắm một số “tips” này thì Tết không còn là “ác mộng” của cái cân.

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Cuối tuần gặp em đồng nghiệp cũ. Ẻm hỏi sao em tập luyện đều đặn mỗi ngày, nhưng khi đi khám sức khỏe thì nhận được kết quả cholesterol của mình đang ở mức cao. Rồi ẻm vừa… ăn vừa nói chuyện.