Điều (có thể) bạn chưa biết về trứng?

Trứng gà là loại thực phẩm quen thuộc và gần gũi với chúng ta. Vậy bạn đã biết hết về trứng gà chưa? Hãy cùng 1001 Chuyện Cân Nặng khám phá bên dưới nhé:

1. Giá trị dinh dưỡng cao

Trung bình mỗi quả trứng gà có chứa tới 70 calories, 9 loại axit amin thiết yếu, 6 gram protein. Bên cạnh đó lòng trắng trứng còn chứa nhiều vitamin B, magie, kali còn lòng đỏ trứng lại chứa nhiều vitamin A, D và sắt.

2. Ăn trứng làm tăng cholesterol?

Trứng thường bị cho là nguyên nhân làm tăng cholesterol. Tuy nhiên những nghiên cứu gần đây cho thấy điều đó không đúng. Lượng cholesterol giới hạn của mỗi người lớn, khỏe mạnh là dưới 300mg/ngày trong khi mỗi quả trứng trung bình chỉ có 164mg thôi. Trứng không phải là thủ phạm trực tiếp gây tăng cholesterol mà còn phụ thuộc vào những loại thực phẩm khác mà chúng ta tiêu thụ trong ngày cũng như cách chế biến.

3. Ăn lòng trắng hay ăn cả trứng?

Dân tập gym thì chỉ thích ăn lòng trắng vì có nhiều protein và ngại ăn lòng đỏ vì làm tăng cholesterol. Nhưng ăn nguyên trứng thì có lợi từ nhiều dưỡng chất như vitamin như A, D, E và K.

Vậy để không phí lòng đỏ trứng thì bạn có thể ăn 1-2 trứng nguyên và 2-3 lòng trắng trứng nhé.

Dù thế nào thì trứng vẫn là một món ăn yêu thích của nhiều bạn và chúng ta không thể phủ nhận được lợi ích to lớn mà trứng mang lại cho cơ thể. Vì thế, hãy thưởng thức món trứng hàng ngày khi nào bạn thích nhé.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bữa ăn thay thế là gì?

Bữa ăn thay thế là gì?

Review hai bữa ăn thay thế (meal replacement) của mình: Lean Body của Labrada và Bodykey của Nutrilite.

Các nguồn đạm phổ biến

Các nguồn đạm phổ biến

Khi nói đến protein (đạm), mọi người thường nghĩ nhanh đến thịt bò và thịt gà. Thật ra, thực phẩm giàu protein rất đa dạng chứ không chỉ giới hạn như thế. Mỗi loại lại có một nhóm dưỡng chất khác nhau. Thịt đỏ giàu vitamin B12 và sắt trong khi cá hồi hoặc cá mòi có nhiều axit béo omega-3. Vì vậy, nếu chỉ ăn một loại thì vừa thiếu chất vừa ngán. Hãy linh hoạt chọn nhiều loại khác nhau nhé.

Thực phẩm cho các luân xa

Thực phẩm cho các luân xa

Luân xa (chakras) là các trung tâm năng lượng của cơ thể về mặt tinh thần. Thức ăn lại là nguồn cung cấp năng lượng về mặt thể chất. Cả hai đều là nguồn sống của bạn.

Những thực phẩm ngăn hấp thụ sắt

Những thực phẩm ngăn hấp thụ sắt

Thiếu sắt là một trong những vấn đề về rối loạn dinh dưỡng phổ biến. Có nhiều nguyên nhân gây thiếu sắt: do bữa ăn không đủ sắt, do viêm ruột, do nhu cầu tăng sắt trong thai kỳ hoặc do mất máu trong những ngày kinh nguyệt nhiều (với phụ nữ) hoặc do chạy máu trong… Trong đó có cả nguyên nhân từ các thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày.