Giảm béo dễ dàng cùng 6 mẹo vặt

Giảm cân, giảm mỡ là một điều khá là khó khăn. Hãy tham khảo 6 mẹo vặt này nhé.

1️⃣ Nhai kẹo cao su: một thanh kẹo cao su chỉ chứa khoảng 5 kcal. Nhai kẹo giúp hạn chế được cơn đói, thèm ăn của bạn đó.
2️⃣ Uống cà phê đen: Cà phê chứa chất caffeine, một chất ức chế sự thèm ăn.
3️⃣ Dưa hấu: trong 100gr dưa hấu chỉ có 32 kcal và chủ yếu là nước nên sau khi ăn xong bạn sẽ cảm thấy no mà không muốn ăn thêm thức ăn khác. Các loại trái cây, rau nhìn chung ít calo, nhiều chất xơ, phù hợp cho người giảm cân.
4️⃣ Nước có gas: giúp bạn cảm thấy no lâu.
5️⃣ Ăn trên chén, đĩa nhỏ: khi bạn để nhiều thức ăn trên chén/đĩa nhỏ, não bạn bị đánh lừa, cho rằng thức ăn trên chén/đĩa đã quá nhiều. Và như thế, bạn vẫn được ăn ít lại.
6️⃣ Đi bộ nhiều hơn: đi bộ và leo cầu thang là cách giúp giảm mỡ hiệu quả. Nếu văn phòng làm việc hoặc nhà bạn chỉ vài tầng lầu, hãy đi bộ thay vì thang máy. Ra đầu đường mua đồ, hãy đi bộ thay vì dắt xe ra chạy.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bữa ăn thay thế là gì?

Bữa ăn thay thế là gì?

Review hai bữa ăn thay thế (meal replacement) của mình: Lean Body của Labrada và Bodykey của Nutrilite.

Các nguồn đạm phổ biến

Các nguồn đạm phổ biến

Khi nói đến protein (đạm), mọi người thường nghĩ nhanh đến thịt bò và thịt gà. Thật ra, thực phẩm giàu protein rất đa dạng chứ không chỉ giới hạn như thế. Mỗi loại lại có một nhóm dưỡng chất khác nhau. Thịt đỏ giàu vitamin B12 và sắt trong khi cá hồi hoặc cá mòi có nhiều axit béo omega-3. Vì vậy, nếu chỉ ăn một loại thì vừa thiếu chất vừa ngán. Hãy linh hoạt chọn nhiều loại khác nhau nhé.

Thực phẩm cho các luân xa

Thực phẩm cho các luân xa

Luân xa (chakras) là các trung tâm năng lượng của cơ thể về mặt tinh thần. Thức ăn lại là nguồn cung cấp năng lượng về mặt thể chất. Cả hai đều là nguồn sống của bạn.

Những thực phẩm ngăn hấp thụ sắt

Những thực phẩm ngăn hấp thụ sắt

Thiếu sắt là một trong những vấn đề về rối loạn dinh dưỡng phổ biến. Có nhiều nguyên nhân gây thiếu sắt: do bữa ăn không đủ sắt, do viêm ruột, do nhu cầu tăng sắt trong thai kỳ hoặc do mất máu trong những ngày kinh nguyệt nhiều (với phụ nữ) hoặc do chạy máu trong… Trong đó có cả nguyên nhân từ các thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày.