Hãy ngừng việc đếm Calo đi, ăn đơn giản theo quy tắc bàn tay

Ai cũng biết, để giảm cân thì lượng calo nạp phải ít hơn calo tiêu hao. Nhưng việc đong đếm lượng calo nạp vào thì phức tạp, rắc rối, đôi khi bất tiện, lại không chính xác. Chưa kể lượng calo tiêu hao cũng không thể chính xác được.

Để đơn giản hơn, hãy nạp các loại thức ăn theo cách dùng bàn tay của chính mình:

?Nam hai phần, ? nữ một phần.

?– Đạm (protein): đo bằng lòng bàn tay
?– Rau củ: đo bằng nắm tay.
?– Tinh bột (carb): đo bằng một vốc tay
?– Chất béo (fat): đo bằng ngón tay cái

Người to thì có bàn tay to, người nhỏ thì bàn tay nhỏ. Cách dùng tay này sẽ phù hợp hơn. Tuy nhiên, cũng có người to tay nhỏ hay người nhỏ tay to nhưng nhìn chung là kích thước bàn tay có liên quan đến kích thước cơ thể.

——————

CÁC LƯU Ý khi dùng bàn tay để cân đo lượng thức ăn:

✔️ Đây chỉ là bước khởi đầu. Bạn cần phải theo dõi và điều chỉnh cho phù hợp với cơ thể, cơn đói và mục tiêu. Ví dụ, nếu bạn muốn tăng cân, bạn có thể tăng thêm một vốc tinh bột hoặc một ngón cái chất béo. Ngược lại, nếu muốn giảm cân, bạn giảm tương tự.
✔️ Đây là hướng dẫn cho một bữa ăn. Bạn nên ăn 3-4 bữa/ngày để có đủ năng lượng. Với những người tập luyện thì nên ăn 4-6 bữa cho nữ và 6-8 bữa cho nam.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Vitamin C và những điều có thể bạn đã biết

Vitamin C và những điều có thể bạn đã biết

Vitamin C, còn được gọi là axit L-ascorbic, là một loại vitamin mà cơ thể không thể tự sản xuất. Nó là một chất chống oxy hóa mạnh và đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng quan trọng của cơ thể. 

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Tết nhất ai cũng lo tăng cân do đồ ăn ngon, nhiều tinh bột, nhiều chất béo, ít rau xanh, lại còn tiệc tùng, hội họp liên miên. Nên mấy người ăn uống “healthy” thì dinh dưỡng cho ngày Tết là một “cực hình”. Nếu bạn nắm một số “tips” này thì Tết không còn là “ác mộng” của cái cân.

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Cuối tuần gặp em đồng nghiệp cũ. Ẻm hỏi sao em tập luyện đều đặn mỗi ngày, nhưng khi đi khám sức khỏe thì nhận được kết quả cholesterol của mình đang ở mức cao. Rồi ẻm vừa… ăn vừa nói chuyện.