Lượng caffein trong một số loại thức uống phổ biến

Cho dù bạn là một “fan” của các lọai matcha hay là một “con nghiện” cà phê thì cũng nên hiểu mức độ hấp thu caffein của cơ thể để tránh bị say. Caffein là một chất hóa học có trong các loại trà hoặc cà phê. Chúng giúp chúng ta giữ trạng thái tỉnh táo. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dung nạp cùng một lượng caffein như nhau và mỗi loại thức uống cũng như thương hiệu khác nhau sẽ có lượng caffein khác nhau.

Bị say caffein là khi bạn cảm thấy bồn chồn, lo lắng, căng thẳng, tim đập nhanh sau khi tiêu thụ thức uống chứa caffein.

Vì thế, nếu bạn nhạy cảm với caffein, muốn tỉnh táo nhưng không dám uống cà phê thì matcha hay trà xanh có thể là lựa chọn thay thế. Những loại thức uống này có nồng độ caffein thấp nhưng lại có L-Theanine, một chất giúp cân bằng cảm giác bồn chồn lo lắng do caffein tạo ra.

Còn nếu bạn vẫn muốn “chill chill” cùng nhóm bạn nhưng lại không thể dùng cà phê thì trà thảo mộc là lựa chọn tốt vì chúng không chứa caffein.

Thông tin trên hình chỉ mang tính tham khảo. Lượng caffein trong các sản phẩm và các thương hiệu sẽ khác nhau. Vì thế, hãy lựa chọn những sản phẩm uy tín, có nguồn gốc, thông tin rõ ràng để có thể xác định lượng caffein trong đồ uống của mình.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bữa ăn thay thế là gì?

Bữa ăn thay thế là gì?

Review hai bữa ăn thay thế (meal replacement) của mình: Lean Body của Labrada và Bodykey của Nutrilite.

Các nguồn đạm phổ biến

Các nguồn đạm phổ biến

Khi nói đến protein (đạm), mọi người thường nghĩ nhanh đến thịt bò và thịt gà. Thật ra, thực phẩm giàu protein rất đa dạng chứ không chỉ giới hạn như thế. Mỗi loại lại có một nhóm dưỡng chất khác nhau. Thịt đỏ giàu vitamin B12 và sắt trong khi cá hồi hoặc cá mòi có nhiều axit béo omega-3. Vì vậy, nếu chỉ ăn một loại thì vừa thiếu chất vừa ngán. Hãy linh hoạt chọn nhiều loại khác nhau nhé.

Thực phẩm cho các luân xa

Thực phẩm cho các luân xa

Luân xa (chakras) là các trung tâm năng lượng của cơ thể về mặt tinh thần. Thức ăn lại là nguồn cung cấp năng lượng về mặt thể chất. Cả hai đều là nguồn sống của bạn.

Những thực phẩm ngăn hấp thụ sắt

Những thực phẩm ngăn hấp thụ sắt

Thiếu sắt là một trong những vấn đề về rối loạn dinh dưỡng phổ biến. Có nhiều nguyên nhân gây thiếu sắt: do bữa ăn không đủ sắt, do viêm ruột, do nhu cầu tăng sắt trong thai kỳ hoặc do mất máu trong những ngày kinh nguyệt nhiều (với phụ nữ) hoặc do chạy máu trong… Trong đó có cả nguyên nhân từ các thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày.