Lượng caffein trong một số loại thức uống phổ biến

Cho dù bạn là một “fan” của các lọai matcha hay là một “con nghiện” cà phê thì cũng nên hiểu mức độ hấp thu caffein của cơ thể để tránh bị say. Caffein là một chất hóa học có trong các loại trà hoặc cà phê. Chúng giúp chúng ta giữ trạng thái tỉnh táo. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dung nạp cùng một lượng caffein như nhau và mỗi loại thức uống cũng như thương hiệu khác nhau sẽ có lượng caffein khác nhau.

Bị say caffein là khi bạn cảm thấy bồn chồn, lo lắng, căng thẳng, tim đập nhanh sau khi tiêu thụ thức uống chứa caffein.

Vì thế, nếu bạn nhạy cảm với caffein, muốn tỉnh táo nhưng không dám uống cà phê thì matcha hay trà xanh có thể là lựa chọn thay thế. Những loại thức uống này có nồng độ caffein thấp nhưng lại có L-Theanine, một chất giúp cân bằng cảm giác bồn chồn lo lắng do caffein tạo ra.

Còn nếu bạn vẫn muốn “chill chill” cùng nhóm bạn nhưng lại không thể dùng cà phê thì trà thảo mộc là lựa chọn tốt vì chúng không chứa caffein.

Thông tin trên hình chỉ mang tính tham khảo. Lượng caffein trong các sản phẩm và các thương hiệu sẽ khác nhau. Vì thế, hãy lựa chọn những sản phẩm uy tín, có nguồn gốc, thông tin rõ ràng để có thể xác định lượng caffein trong đồ uống của mình.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Tết nhất ai cũng lo tăng cân do đồ ăn ngon, nhiều tinh bột, nhiều chất béo, ít rau xanh, lại còn tiệc tùng, hội họp liên miên. Nên mấy người ăn uống “healthy” thì dinh dưỡng cho ngày Tết là một “cực hình”. Nếu bạn nắm một số “tips” này thì Tết không còn là “ác mộng” của cái cân.

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Cuối tuần gặp em đồng nghiệp cũ. Ẻm hỏi sao em tập luyện đều đặn mỗi ngày, nhưng khi đi khám sức khỏe thì nhận được kết quả cholesterol của mình đang ở mức cao. Rồi ẻm vừa… ăn vừa nói chuyện.

Bữa ăn thay thế là gì?

Bữa ăn thay thế là gì?

Review hai bữa ăn thay thế (meal replacement) của mình: Lean Body của Labrada và Bodykey của Nutrilite.