Nếu không thể ăn rau, hãy thay thế bằng trái cây

Rau các loại là nguồn cung cấp chất dồi dào vitamin, khoáng chất, chất xơ cho cơ thể. Có người ăn được nhiều rau, nhưng cũng có người không hề thích ăn rau hoặc không ăn được loại rau nào đó. Nếu không thể ăn rau thì bạn có thể thay thế bằng các loại trái cây tương ứng.

Nhiều người nghĩ rằng trái cây có đường nên cần hạn chế. Nhưng điều này không đúng lắm. Trái cây cũng có những vitamin và khoáng chất riêng có lợi cho sức khỏe. Trừ khi bạn có các vấn đề về tiêu hóa, bạn cứ ăn thoải mái.

* Lưu ý:
– Các loại trái cây đề cập là trái cây nguyên chất chứ không phải chế biến thành sinh tố hay nước ép để uống. Việc chế biến sẽ làm thay đổi vitamin và khoáng chất.
– Các loại rau và trái cây trong hình là gợi ý. Thực tế bạn có thể chọn thay thế bằng nhiều loại khác nhau. Tốt nhất là ăn đa dạng.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Vitamin C và những điều có thể bạn đã biết

Vitamin C và những điều có thể bạn đã biết

Vitamin C, còn được gọi là axit L-ascorbic, là một loại vitamin mà cơ thể không thể tự sản xuất. Nó là một chất chống oxy hóa mạnh và đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng quan trọng của cơ thể. 

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Tết nhất ai cũng lo tăng cân do đồ ăn ngon, nhiều tinh bột, nhiều chất béo, ít rau xanh, lại còn tiệc tùng, hội họp liên miên. Nên mấy người ăn uống “healthy” thì dinh dưỡng cho ngày Tết là một “cực hình”. Nếu bạn nắm một số “tips” này thì Tết không còn là “ác mộng” của cái cân.

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Cuối tuần gặp em đồng nghiệp cũ. Ẻm hỏi sao em tập luyện đều đặn mỗi ngày, nhưng khi đi khám sức khỏe thì nhận được kết quả cholesterol của mình đang ở mức cao. Rồi ẻm vừa… ăn vừa nói chuyện.

Bữa ăn thay thế là gì?

Bữa ăn thay thế là gì?

Review hai bữa ăn thay thế (meal replacement) của mình: Lean Body của Labrada và Bodykey của Nutrilite.