Nếu không thể ăn rau, hãy thay thế bằng trái cây

Rau các loại là nguồn cung cấp chất dồi dào vitamin, khoáng chất, chất xơ cho cơ thể. Có người ăn được nhiều rau, nhưng cũng có người không hề thích ăn rau hoặc không ăn được loại rau nào đó. Nếu không thể ăn rau thì bạn có thể thay thế bằng các loại trái cây tương ứng.

Nhiều người nghĩ rằng trái cây có đường nên cần hạn chế. Nhưng điều này không đúng lắm. Trái cây cũng có những vitamin và khoáng chất riêng có lợi cho sức khỏe. Trừ khi bạn có các vấn đề về tiêu hóa, bạn cứ ăn thoải mái.

* Lưu ý:
– Các loại trái cây đề cập là trái cây nguyên chất chứ không phải chế biến thành sinh tố hay nước ép để uống. Việc chế biến sẽ làm thay đổi vitamin và khoáng chất.
– Các loại rau và trái cây trong hình là gợi ý. Thực tế bạn có thể chọn thay thế bằng nhiều loại khác nhau. Tốt nhất là ăn đa dạng.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bữa ăn thay thế là gì?

Bữa ăn thay thế là gì?

Review hai bữa ăn thay thế (meal replacement) của mình: Lean Body của Labrada và Bodykey của Nutrilite.

Các nguồn đạm phổ biến

Các nguồn đạm phổ biến

Khi nói đến protein (đạm), mọi người thường nghĩ nhanh đến thịt bò và thịt gà. Thật ra, thực phẩm giàu protein rất đa dạng chứ không chỉ giới hạn như thế. Mỗi loại lại có một nhóm dưỡng chất khác nhau. Thịt đỏ giàu vitamin B12 và sắt trong khi cá hồi hoặc cá mòi có nhiều axit béo omega-3. Vì vậy, nếu chỉ ăn một loại thì vừa thiếu chất vừa ngán. Hãy linh hoạt chọn nhiều loại khác nhau nhé.

Thực phẩm cho các luân xa

Thực phẩm cho các luân xa

Luân xa (chakras) là các trung tâm năng lượng của cơ thể về mặt tinh thần. Thức ăn lại là nguồn cung cấp năng lượng về mặt thể chất. Cả hai đều là nguồn sống của bạn.

Những thực phẩm ngăn hấp thụ sắt

Những thực phẩm ngăn hấp thụ sắt

Thiếu sắt là một trong những vấn đề về rối loạn dinh dưỡng phổ biến. Có nhiều nguyên nhân gây thiếu sắt: do bữa ăn không đủ sắt, do viêm ruột, do nhu cầu tăng sắt trong thai kỳ hoặc do mất máu trong những ngày kinh nguyệt nhiều (với phụ nữ) hoặc do chạy máu trong… Trong đó có cả nguyên nhân từ các thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày.