Nhận diện các cơn thèm ăn

Khi cơ thể bạn thèm ăn, bạn có thể nghĩ rằng mình đang “đói bụng”. Nhưng thỉnh thoảng bạn “đói miệng”, tức thèm ăn một thứ cụ thể nào đó hoặc “đói tâm”, tức là thèm ăn khi đang có tâm trạng.

1️⃣. Đói bụng:
– Bụng đói do dạ dày của bạn đang hoạt động tích cực, bạn cần bổ sung nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng cho cơ thể.
– Khi đói bụng chúng ta sẽ bị thiếu năng lượng, thiếu hụt calo quá mức dẫn tới hay bị đau đầu. Do đó bạn hãy nên tránh xa các chế độ ăn kiêng nếu cơ thể không cho phép bạn nhé.
– Khi đói bụng sẽ làm lượng đường trong máu giảm. Bạn đừng cắt giảm quá nhiều tinh bột trong bữa ăn.
– Bạn cũng có thể gặp một số các triệu chứng thể chất khác.

2️⃣. Đói miệng:
– Bạn nhận ra rằng bạn đói không phải vì nhu cầu tồn tại mà chỉ đang thèm một hương vị, thực phẩm mà bạn yêu thích, có thể là món ngọt, mặn, giòn, lạnh, ấm…
– Ngoài ăn uống để tồn tại thì còn ăn uống để thưởng thức nữa. Chúng ta cần nên cân bằng điều đó, đừng ăn vì “đói miệng” quá nhiều mà cũng đừng quá kiêng khem gay gắt.

3️⃣. Đói tim:
– Đôi khi chúng ta ăn uống không phải vì đói mà vì lý do cảm xúc. Chúng ta ăn uống khi đang buồn, khi vui, khi cảm thấy tức giận…
– Chuyện đó là bình thường, hãy tôn trọng cảm xúc của bản thân.
– Ngoài ăn uống bạn nên tìm cách giải tỏa nỗi buồn như gặp gỡ gọi điện cho bạn bè, đi dạo, đọc sách…

Bạn thấy đó, đói cũng có nhiều loại. Ăn không chỉ để tồn tại mà còn vì nhiều nhu cầu khác. Cùng Hà chia sẻ thông tin này tới bạn bè mình nhé.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Vitamin C và những điều có thể bạn đã biết

Vitamin C và những điều có thể bạn đã biết

Vitamin C, còn được gọi là axit L-ascorbic, là một loại vitamin mà cơ thể không thể tự sản xuất. Nó là một chất chống oxy hóa mạnh và đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng quan trọng của cơ thể. 

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Tết nhất ai cũng lo tăng cân do đồ ăn ngon, nhiều tinh bột, nhiều chất béo, ít rau xanh, lại còn tiệc tùng, hội họp liên miên. Nên mấy người ăn uống “healthy” thì dinh dưỡng cho ngày Tết là một “cực hình”. Nếu bạn nắm một số “tips” này thì Tết không còn là “ác mộng” của cái cân.

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Cuối tuần gặp em đồng nghiệp cũ. Ẻm hỏi sao em tập luyện đều đặn mỗi ngày, nhưng khi đi khám sức khỏe thì nhận được kết quả cholesterol của mình đang ở mức cao. Rồi ẻm vừa… ăn vừa nói chuyện.

Bữa ăn thay thế là gì?

Bữa ăn thay thế là gì?

Review hai bữa ăn thay thế (meal replacement) của mình: Lean Body của Labrada và Bodykey của Nutrilite.