Sự thật về việc ăn khuya

Chúng ta thường nghĩ là ăn khuya, ăn trễ thì quá trình trao đổi chất sẽ chậm hơn ban ngày nên sẽ tích tụ gây tăng mỡ, tăng chất béo dẫn đến tăng cân. Nhưng thực tế thì không phải do ăn khuya.

Dù là ban ngày hay ban đêm thì quá trình trao đổi chất vẫn diễn ra như nhau và sự thật là ngay cả khi ngủ thì cơ thể cũng phải cần và tiêu hao năng lượng.

Nguyên nhân chính khiến bạn tăng cân đó là tiêu thụ dư lượng calo, cần thiết. Cho dù bạn có ăn khuya nhưng tổng lượng calo của cả ngày không bị dư thì bạn cũng chẳng thể tăng cân nổi. Tuy nhiên, thường buổi tối bạn có cảm giác đói nhiều nên sẽ ăn khá nhiều. Vô hình trung bạn đã tiêu thụ dư calo. Chính điều này làm bạn lầm tưởng rằng ăn khuya đã khiến bạn tăng cân.

Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này tới bạn bè mình nhé.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bữa ăn thay thế là gì?

Bữa ăn thay thế là gì?

Review hai bữa ăn thay thế (meal replacement) của mình: Lean Body của Labrada và Bodykey của Nutrilite.

Các nguồn đạm phổ biến

Các nguồn đạm phổ biến

Khi nói đến protein (đạm), mọi người thường nghĩ nhanh đến thịt bò và thịt gà. Thật ra, thực phẩm giàu protein rất đa dạng chứ không chỉ giới hạn như thế. Mỗi loại lại có một nhóm dưỡng chất khác nhau. Thịt đỏ giàu vitamin B12 và sắt trong khi cá hồi hoặc cá mòi có nhiều axit béo omega-3. Vì vậy, nếu chỉ ăn một loại thì vừa thiếu chất vừa ngán. Hãy linh hoạt chọn nhiều loại khác nhau nhé.

Thực phẩm cho các luân xa

Thực phẩm cho các luân xa

Luân xa (chakras) là các trung tâm năng lượng của cơ thể về mặt tinh thần. Thức ăn lại là nguồn cung cấp năng lượng về mặt thể chất. Cả hai đều là nguồn sống của bạn.

Những thực phẩm ngăn hấp thụ sắt

Những thực phẩm ngăn hấp thụ sắt

Thiếu sắt là một trong những vấn đề về rối loạn dinh dưỡng phổ biến. Có nhiều nguyên nhân gây thiếu sắt: do bữa ăn không đủ sắt, do viêm ruột, do nhu cầu tăng sắt trong thai kỳ hoặc do mất máu trong những ngày kinh nguyệt nhiều (với phụ nữ) hoặc do chạy máu trong… Trong đó có cả nguyên nhân từ các thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày.