Sự thật về việc ăn khuya

Chúng ta thường nghĩ là ăn khuya, ăn trễ thì quá trình trao đổi chất sẽ chậm hơn ban ngày nên sẽ tích tụ gây tăng mỡ, tăng chất béo dẫn đến tăng cân. Nhưng thực tế thì không phải do ăn khuya.

Dù là ban ngày hay ban đêm thì quá trình trao đổi chất vẫn diễn ra như nhau và sự thật là ngay cả khi ngủ thì cơ thể cũng phải cần và tiêu hao năng lượng.

Nguyên nhân chính khiến bạn tăng cân đó là tiêu thụ dư lượng calo, cần thiết. Cho dù bạn có ăn khuya nhưng tổng lượng calo của cả ngày không bị dư thì bạn cũng chẳng thể tăng cân nổi. Tuy nhiên, thường buổi tối bạn có cảm giác đói nhiều nên sẽ ăn khá nhiều. Vô hình trung bạn đã tiêu thụ dư calo. Chính điều này làm bạn lầm tưởng rằng ăn khuya đã khiến bạn tăng cân.

Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này tới bạn bè mình nhé.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Vitamin C và những điều có thể bạn đã biết

Vitamin C và những điều có thể bạn đã biết

Vitamin C, còn được gọi là axit L-ascorbic, là một loại vitamin mà cơ thể không thể tự sản xuất. Nó là một chất chống oxy hóa mạnh và đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng quan trọng của cơ thể. 

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Tết nhất ai cũng lo tăng cân do đồ ăn ngon, nhiều tinh bột, nhiều chất béo, ít rau xanh, lại còn tiệc tùng, hội họp liên miên. Nên mấy người ăn uống “healthy” thì dinh dưỡng cho ngày Tết là một “cực hình”. Nếu bạn nắm một số “tips” này thì Tết không còn là “ác mộng” của cái cân.

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Cuối tuần gặp em đồng nghiệp cũ. Ẻm hỏi sao em tập luyện đều đặn mỗi ngày, nhưng khi đi khám sức khỏe thì nhận được kết quả cholesterol của mình đang ở mức cao. Rồi ẻm vừa… ăn vừa nói chuyện.