Thời gian tiêu hóa của một số thực phẩm

Mỗi loại thực phẩm có thời gian tiêu hóa khác nhau. Cùng một loại thực phẩm thì mỗi cơ thể cũng có thời gian tiêu hóa khác nhau. Vì thế, thời gian để thực phẩm di chuyển từ miệng của bạn cho đến ruột non mất khoảng 6 đến 8 tiếng. Sau đó, chúng chuyển đến ruột già và thải ra ngoài. Tổng thời gian khoảng 36 tiếng. Có thể nói, từ khi thức ăn vào miệng cho đến khi thức ra ra khỏi cơ thể qua phân mất khoảng 2 đến 5 ngày tùy từng người.

Bữa trưa là thời điểm tốt để nạp các thức ăn đa dạng có thời gian tiêu hóa khác nhau. Còn buổi sáng thì nên chọn các loại thức ăn tiêu hóa nhanh để tạo nhanh năng lượng cho ngày mới. Buổi tối cũng vậy. Thức ăn tiêu hóa nhanh sẽ không khiến bạn bị no bụng khi đi ngủ.

Một thông tin vô cùng hữu ích đúng không nào các bạn ơi. Cùng 1001ChuyenCanNang chia sẻ bài viết này với bạn bè nhé.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bữa ăn thay thế là gì?

Bữa ăn thay thế là gì?

Review hai bữa ăn thay thế (meal replacement) của mình: Lean Body của Labrada và Bodykey của Nutrilite.

Các nguồn đạm phổ biến

Các nguồn đạm phổ biến

Khi nói đến protein (đạm), mọi người thường nghĩ nhanh đến thịt bò và thịt gà. Thật ra, thực phẩm giàu protein rất đa dạng chứ không chỉ giới hạn như thế. Mỗi loại lại có một nhóm dưỡng chất khác nhau. Thịt đỏ giàu vitamin B12 và sắt trong khi cá hồi hoặc cá mòi có nhiều axit béo omega-3. Vì vậy, nếu chỉ ăn một loại thì vừa thiếu chất vừa ngán. Hãy linh hoạt chọn nhiều loại khác nhau nhé.

Thực phẩm cho các luân xa

Thực phẩm cho các luân xa

Luân xa (chakras) là các trung tâm năng lượng của cơ thể về mặt tinh thần. Thức ăn lại là nguồn cung cấp năng lượng về mặt thể chất. Cả hai đều là nguồn sống của bạn.

Những thực phẩm ngăn hấp thụ sắt

Những thực phẩm ngăn hấp thụ sắt

Thiếu sắt là một trong những vấn đề về rối loạn dinh dưỡng phổ biến. Có nhiều nguyên nhân gây thiếu sắt: do bữa ăn không đủ sắt, do viêm ruột, do nhu cầu tăng sắt trong thai kỳ hoặc do mất máu trong những ngày kinh nguyệt nhiều (với phụ nữ) hoặc do chạy máu trong… Trong đó có cả nguyên nhân từ các thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày.