Thời gian tiêu hóa của một số thực phẩm

Mỗi loại thực phẩm có thời gian tiêu hóa khác nhau. Cùng một loại thực phẩm thì mỗi cơ thể cũng có thời gian tiêu hóa khác nhau. Vì thế, thời gian để thực phẩm di chuyển từ miệng của bạn cho đến ruột non mất khoảng 6 đến 8 tiếng. Sau đó, chúng chuyển đến ruột già và thải ra ngoài. Tổng thời gian khoảng 36 tiếng. Có thể nói, từ khi thức ăn vào miệng cho đến khi thức ra ra khỏi cơ thể qua phân mất khoảng 2 đến 5 ngày tùy từng người.

Bữa trưa là thời điểm tốt để nạp các thức ăn đa dạng có thời gian tiêu hóa khác nhau. Còn buổi sáng thì nên chọn các loại thức ăn tiêu hóa nhanh để tạo nhanh năng lượng cho ngày mới. Buổi tối cũng vậy. Thức ăn tiêu hóa nhanh sẽ không khiến bạn bị no bụng khi đi ngủ.

Một thông tin vô cùng hữu ích đúng không nào các bạn ơi. Cùng 1001ChuyenCanNang chia sẻ bài viết này với bạn bè nhé.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Tết nhất ai cũng lo tăng cân do đồ ăn ngon, nhiều tinh bột, nhiều chất béo, ít rau xanh, lại còn tiệc tùng, hội họp liên miên. Nên mấy người ăn uống “healthy” thì dinh dưỡng cho ngày Tết là một “cực hình”. Nếu bạn nắm một số “tips” này thì Tết không còn là “ác mộng” của cái cân.

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Cuối tuần gặp em đồng nghiệp cũ. Ẻm hỏi sao em tập luyện đều đặn mỗi ngày, nhưng khi đi khám sức khỏe thì nhận được kết quả cholesterol của mình đang ở mức cao. Rồi ẻm vừa… ăn vừa nói chuyện.

Bữa ăn thay thế là gì?

Bữa ăn thay thế là gì?

Review hai bữa ăn thay thế (meal replacement) của mình: Lean Body của Labrada và Bodykey của Nutrilite.