Tinh bột có phải là “tội đồ”?

Chắc bạn không lạ với khái niệm “low carb” để giảm cân. Tinh bột bị xem là “tội đồ” gây béo phì. Thế nên muốn giảm cân là cắt tinh bột.

Thực tế thì tinh bột rất cần thiết. Tinh bột (carb) và chất béo (fat) là hai nguồn năng lượng chính của cơ thể. Thiếu một trong hai, hoặc cả hai, cơ thể bạn sẽ không thể hoạt động hiệu quả.

Tinh bột là:
– nguồn năng lượng tuyệt vời.
– không làm bạn béo. Nếu bạn thừa cân nghĩa là bạn nạp nhiều năng lượng hơn mức cần thiết của cơ thể, chứ không phải vì bạn nạp tinh bột.
– thức ăn ăn ngon.

Trái cây và rau củ thì đều chứa tinh bột đấy. Chúng lại cung cấp cho cơ thể rất nhiều vitamin và khoáng chất nữa.

Thực ra “carbs” thì đều có loại tốt loại xấu nhưng quan trọng là bạn phải biết cách lựa chọn đúng thực phẩm.

Vậy thì đừng đổ tội cho “carbs” nha các bạn, quan trọng là mình thôi nè.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bữa ăn thay thế là gì?

Bữa ăn thay thế là gì?

Review hai bữa ăn thay thế (meal replacement) của mình: Lean Body của Labrada và Bodykey của Nutrilite.

Các nguồn đạm phổ biến

Các nguồn đạm phổ biến

Khi nói đến protein (đạm), mọi người thường nghĩ nhanh đến thịt bò và thịt gà. Thật ra, thực phẩm giàu protein rất đa dạng chứ không chỉ giới hạn như thế. Mỗi loại lại có một nhóm dưỡng chất khác nhau. Thịt đỏ giàu vitamin B12 và sắt trong khi cá hồi hoặc cá mòi có nhiều axit béo omega-3. Vì vậy, nếu chỉ ăn một loại thì vừa thiếu chất vừa ngán. Hãy linh hoạt chọn nhiều loại khác nhau nhé.

Thực phẩm cho các luân xa

Thực phẩm cho các luân xa

Luân xa (chakras) là các trung tâm năng lượng của cơ thể về mặt tinh thần. Thức ăn lại là nguồn cung cấp năng lượng về mặt thể chất. Cả hai đều là nguồn sống của bạn.

Những thực phẩm ngăn hấp thụ sắt

Những thực phẩm ngăn hấp thụ sắt

Thiếu sắt là một trong những vấn đề về rối loạn dinh dưỡng phổ biến. Có nhiều nguyên nhân gây thiếu sắt: do bữa ăn không đủ sắt, do viêm ruột, do nhu cầu tăng sắt trong thai kỳ hoặc do mất máu trong những ngày kinh nguyệt nhiều (với phụ nữ) hoặc do chạy máu trong… Trong đó có cả nguyên nhân từ các thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày.