Top 10 loại tinh bột tốt

Trong các chế độ ăn giảm cân, giảm mỡ, những thực phẩm có tinh bột cao thường bị cắt giảm đầu tiên. Tuy nhiên, tinh bột lại là nguồn năng lượng thiết yếu cho cơ thể. Cắt giảm tinh bột có thể giúp bạn giảm cân nhưng cũng mang lại những hậu quả dễ thấy như chóng mặt, choáng váng, mệt mỏi…

Vì thế, để giảm cân, bạn cần cân bằng các dưỡng chất trong bữa ăn của mình, giảm lượng calorie nạp vào, tăng lượng calorie tiêu hao thông qua tập luyện, chọn tinh bột tốt.

Tinh bột “tốt” là tinh bột tiêu hóa chậm, không làm tăng nhanh lượng đường trong máu. Điều này giúp cơ thể duy trì năng lượng ổn định, có lợi cho sức khỏe.

Hãy lựa chọn thông minh cho sức khỏe của mình nhé!

—–
Đính chính: Sweet Potato là KHOAI LANG ? nha. Do sơ xuất trong quá trình thiết kế. Mong các bạn thông cảm.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bữa ăn thay thế là gì?

Bữa ăn thay thế là gì?

Review hai bữa ăn thay thế (meal replacement) của mình: Lean Body của Labrada và Bodykey của Nutrilite.

Các nguồn đạm phổ biến

Các nguồn đạm phổ biến

Khi nói đến protein (đạm), mọi người thường nghĩ nhanh đến thịt bò và thịt gà. Thật ra, thực phẩm giàu protein rất đa dạng chứ không chỉ giới hạn như thế. Mỗi loại lại có một nhóm dưỡng chất khác nhau. Thịt đỏ giàu vitamin B12 và sắt trong khi cá hồi hoặc cá mòi có nhiều axit béo omega-3. Vì vậy, nếu chỉ ăn một loại thì vừa thiếu chất vừa ngán. Hãy linh hoạt chọn nhiều loại khác nhau nhé.

Thực phẩm cho các luân xa

Thực phẩm cho các luân xa

Luân xa (chakras) là các trung tâm năng lượng của cơ thể về mặt tinh thần. Thức ăn lại là nguồn cung cấp năng lượng về mặt thể chất. Cả hai đều là nguồn sống của bạn.

Những thực phẩm ngăn hấp thụ sắt

Những thực phẩm ngăn hấp thụ sắt

Thiếu sắt là một trong những vấn đề về rối loạn dinh dưỡng phổ biến. Có nhiều nguyên nhân gây thiếu sắt: do bữa ăn không đủ sắt, do viêm ruột, do nhu cầu tăng sắt trong thai kỳ hoặc do mất máu trong những ngày kinh nguyệt nhiều (với phụ nữ) hoặc do chạy máu trong… Trong đó có cả nguyên nhân từ các thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày.