Top 10 loại tinh bột tốt

Trong các chế độ ăn giảm cân, giảm mỡ, những thực phẩm có tinh bột cao thường bị cắt giảm đầu tiên. Tuy nhiên, tinh bột lại là nguồn năng lượng thiết yếu cho cơ thể. Cắt giảm tinh bột có thể giúp bạn giảm cân nhưng cũng mang lại những hậu quả dễ thấy như chóng mặt, choáng váng, mệt mỏi…

Vì thế, để giảm cân, bạn cần cân bằng các dưỡng chất trong bữa ăn của mình, giảm lượng calorie nạp vào, tăng lượng calorie tiêu hao thông qua tập luyện, chọn tinh bột tốt.

Tinh bột “tốt” là tinh bột tiêu hóa chậm, không làm tăng nhanh lượng đường trong máu. Điều này giúp cơ thể duy trì năng lượng ổn định, có lợi cho sức khỏe.

Hãy lựa chọn thông minh cho sức khỏe của mình nhé!

—–
Đính chính: Sweet Potato là KHOAI LANG ? nha. Do sơ xuất trong quá trình thiết kế. Mong các bạn thông cảm.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Vitamin C và những điều có thể bạn đã biết

Vitamin C và những điều có thể bạn đã biết

Vitamin C, còn được gọi là axit L-ascorbic, là một loại vitamin mà cơ thể không thể tự sản xuất. Nó là một chất chống oxy hóa mạnh và đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng quan trọng của cơ thể. 

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Tết nhất ai cũng lo tăng cân do đồ ăn ngon, nhiều tinh bột, nhiều chất béo, ít rau xanh, lại còn tiệc tùng, hội họp liên miên. Nên mấy người ăn uống “healthy” thì dinh dưỡng cho ngày Tết là một “cực hình”. Nếu bạn nắm một số “tips” này thì Tết không còn là “ác mộng” của cái cân.

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Cuối tuần gặp em đồng nghiệp cũ. Ẻm hỏi sao em tập luyện đều đặn mỗi ngày, nhưng khi đi khám sức khỏe thì nhận được kết quả cholesterol của mình đang ở mức cao. Rồi ẻm vừa… ăn vừa nói chuyện.