20 loại thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C là loại vitamin tan trong nước và có nhiều trong các loại thực phẩm, đặc biệt là trái cây và rau củ. Vitamin C có nhiều tác dụng đối với sức khỏe:

– Là chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng tích cực đối với sức khỏe của da và chức năng của hệ miễn dịch.
– Có chức năng quan trọng trong việc tổng hợp collagen, mô liên kết, xương, răng và các mạch máu nhỏ.

Cơ thể con người không thể tự sản sinh ra vitamin C mà phải nạp vào thông qua việc tiêu thụ thực phẩm hàng ngày. Lượng vitamin C cần thiết cho một người trưởng thành là 90mg/ngày.

Một số triệu chứng dễ thấy nếu như bạn bị thiếu vitamin C là chảy máu nướu, thường xuyên bị bầm tím, thiếu máu và việc hồi phục các vết thương sẽ khá lâu.

Đây là 20 loại thực phẩm có chứa lượng Vitamin C cao. Chúng ta thường dùng nước cam để bổ sung Vitamin C, nhưng cam không phải là loại thực phẩm có Vitamin C nhiều nhất. Bạn có bất ngờ không? Hãy chia sẻ nhé!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bữa ăn thay thế là gì?

Bữa ăn thay thế là gì?

Review hai bữa ăn thay thế (meal replacement) của mình: Lean Body của Labrada và Bodykey của Nutrilite.

Các nguồn đạm phổ biến

Các nguồn đạm phổ biến

Khi nói đến protein (đạm), mọi người thường nghĩ nhanh đến thịt bò và thịt gà. Thật ra, thực phẩm giàu protein rất đa dạng chứ không chỉ giới hạn như thế. Mỗi loại lại có một nhóm dưỡng chất khác nhau. Thịt đỏ giàu vitamin B12 và sắt trong khi cá hồi hoặc cá mòi có nhiều axit béo omega-3. Vì vậy, nếu chỉ ăn một loại thì vừa thiếu chất vừa ngán. Hãy linh hoạt chọn nhiều loại khác nhau nhé.

Thực phẩm cho các luân xa

Thực phẩm cho các luân xa

Luân xa (chakras) là các trung tâm năng lượng của cơ thể về mặt tinh thần. Thức ăn lại là nguồn cung cấp năng lượng về mặt thể chất. Cả hai đều là nguồn sống của bạn.

Những thực phẩm ngăn hấp thụ sắt

Những thực phẩm ngăn hấp thụ sắt

Thiếu sắt là một trong những vấn đề về rối loạn dinh dưỡng phổ biến. Có nhiều nguyên nhân gây thiếu sắt: do bữa ăn không đủ sắt, do viêm ruột, do nhu cầu tăng sắt trong thai kỳ hoặc do mất máu trong những ngày kinh nguyệt nhiều (với phụ nữ) hoặc do chạy máu trong… Trong đó có cả nguyên nhân từ các thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày.