20 loại thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C là loại vitamin tan trong nước và có nhiều trong các loại thực phẩm, đặc biệt là trái cây và rau củ. Vitamin C có nhiều tác dụng đối với sức khỏe:

– Là chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng tích cực đối với sức khỏe của da và chức năng của hệ miễn dịch.
– Có chức năng quan trọng trong việc tổng hợp collagen, mô liên kết, xương, răng và các mạch máu nhỏ.

Cơ thể con người không thể tự sản sinh ra vitamin C mà phải nạp vào thông qua việc tiêu thụ thực phẩm hàng ngày. Lượng vitamin C cần thiết cho một người trưởng thành là 90mg/ngày.

Một số triệu chứng dễ thấy nếu như bạn bị thiếu vitamin C là chảy máu nướu, thường xuyên bị bầm tím, thiếu máu và việc hồi phục các vết thương sẽ khá lâu.

Đây là 20 loại thực phẩm có chứa lượng Vitamin C cao. Chúng ta thường dùng nước cam để bổ sung Vitamin C, nhưng cam không phải là loại thực phẩm có Vitamin C nhiều nhất. Bạn có bất ngờ không? Hãy chia sẻ nhé!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Vitamin C và những điều có thể bạn đã biết

Vitamin C và những điều có thể bạn đã biết

Vitamin C, còn được gọi là axit L-ascorbic, là một loại vitamin mà cơ thể không thể tự sản xuất. Nó là một chất chống oxy hóa mạnh và đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng quan trọng của cơ thể. 

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Tết nhất ai cũng lo tăng cân do đồ ăn ngon, nhiều tinh bột, nhiều chất béo, ít rau xanh, lại còn tiệc tùng, hội họp liên miên. Nên mấy người ăn uống “healthy” thì dinh dưỡng cho ngày Tết là một “cực hình”. Nếu bạn nắm một số “tips” này thì Tết không còn là “ác mộng” của cái cân.

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Cuối tuần gặp em đồng nghiệp cũ. Ẻm hỏi sao em tập luyện đều đặn mỗi ngày, nhưng khi đi khám sức khỏe thì nhận được kết quả cholesterol của mình đang ở mức cao. Rồi ẻm vừa… ăn vừa nói chuyện.

Bữa ăn thay thế là gì?

Bữa ăn thay thế là gì?

Review hai bữa ăn thay thế (meal replacement) của mình: Lean Body của Labrada và Bodykey của Nutrilite.