Top 10 thực phẩm chứa nhiều Kali

Cũng giống như can-xi (calcium) và natri (sodium), kali (potassium) là một khoáng chất có trong nhiều loại thực phẩm. Bổ sung đủ kali giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

? Lợi ích của kali:

– Giảm bệnh huyết áp cao và giảm nguy cơ đột quỵ.
– Giảm nguy cơ sỏi thận.
– Bảo vệ loãng xương.
– Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại II

? Ai có nguy cơ thiếu kali?

– Người nghiện rượu.
– Người bị thiếu magiê. Mức magiê thấp làm tăng bài tiết kali và làm tăng nguy cơ chuột rút và rối loạn nhịp tim.
– Người đang dùng thuốc lợi tiểu. Thuốc lợi tiểu được sử dụng để điều chỉnh huyết áp cao, có thể làm tăng lượng kali bài tiết qua nước tiểu. Một số loại thuốc lợi tiểu tiết kiệm kali có tác dụng ngược lại và có thể khiến cơ thể giữ lại quá nhiều kali. Nếu bạn đang dùng thuốc lợi tiểu, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung kali.
– Những người có các bệnh về thận thì nên nạp ít hơn. Vì nếu thận không hoạt động tốt sẽ dẫn đến thừa kali, từ trong cơ thể, gây ra các vấn đề về cho thần kinh và cơ bắp. Trường hợp này bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

? Lượng kali mỗi ngày:

Mỗi người khỏe mạnh trên 14 tuổi cần cần khoảng 4,700 mg kali mỗi ngày. Người dưới 14 cần từ 3,000 – 4,500mg tùy nhóm tuổi.

Chúc vui! Hãy chia sẻ bài đăng này nhé!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Vitamin C và những điều có thể bạn đã biết

Vitamin C và những điều có thể bạn đã biết

Vitamin C, còn được gọi là axit L-ascorbic, là một loại vitamin mà cơ thể không thể tự sản xuất. Nó là một chất chống oxy hóa mạnh và đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng quan trọng của cơ thể. 

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Dinh dưỡng để khỏe đẹp ngày Tết

Tết nhất ai cũng lo tăng cân do đồ ăn ngon, nhiều tinh bột, nhiều chất béo, ít rau xanh, lại còn tiệc tùng, hội họp liên miên. Nên mấy người ăn uống “healthy” thì dinh dưỡng cho ngày Tết là một “cực hình”. Nếu bạn nắm một số “tips” này thì Tết không còn là “ác mộng” của cái cân.

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Tại sao tập luyện nhiều vẫn tăng cholesterol?

Cuối tuần gặp em đồng nghiệp cũ. Ẻm hỏi sao em tập luyện đều đặn mỗi ngày, nhưng khi đi khám sức khỏe thì nhận được kết quả cholesterol của mình đang ở mức cao. Rồi ẻm vừa… ăn vừa nói chuyện.

Bữa ăn thay thế là gì?

Bữa ăn thay thế là gì?

Review hai bữa ăn thay thế (meal replacement) của mình: Lean Body của Labrada và Bodykey của Nutrilite.