Top 10 thực phẩm chứa nhiều Kali

Cũng giống như can-xi (calcium) và natri (sodium), kali (potassium) là một khoáng chất có trong nhiều loại thực phẩm. Bổ sung đủ kali giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

? Lợi ích của kali:

– Giảm bệnh huyết áp cao và giảm nguy cơ đột quỵ.
– Giảm nguy cơ sỏi thận.
– Bảo vệ loãng xương.
– Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại II

? Ai có nguy cơ thiếu kali?

– Người nghiện rượu.
– Người bị thiếu magiê. Mức magiê thấp làm tăng bài tiết kali và làm tăng nguy cơ chuột rút và rối loạn nhịp tim.
– Người đang dùng thuốc lợi tiểu. Thuốc lợi tiểu được sử dụng để điều chỉnh huyết áp cao, có thể làm tăng lượng kali bài tiết qua nước tiểu. Một số loại thuốc lợi tiểu tiết kiệm kali có tác dụng ngược lại và có thể khiến cơ thể giữ lại quá nhiều kali. Nếu bạn đang dùng thuốc lợi tiểu, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung kali.
– Những người có các bệnh về thận thì nên nạp ít hơn. Vì nếu thận không hoạt động tốt sẽ dẫn đến thừa kali, từ trong cơ thể, gây ra các vấn đề về cho thần kinh và cơ bắp. Trường hợp này bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

? Lượng kali mỗi ngày:

Mỗi người khỏe mạnh trên 14 tuổi cần cần khoảng 4,700 mg kali mỗi ngày. Người dưới 14 cần từ 3,000 – 4,500mg tùy nhóm tuổi.

Chúc vui! Hãy chia sẻ bài đăng này nhé!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bữa ăn thay thế là gì?

Bữa ăn thay thế là gì?

Review hai bữa ăn thay thế (meal replacement) của mình: Lean Body của Labrada và Bodykey của Nutrilite.

Các nguồn đạm phổ biến

Các nguồn đạm phổ biến

Khi nói đến protein (đạm), mọi người thường nghĩ nhanh đến thịt bò và thịt gà. Thật ra, thực phẩm giàu protein rất đa dạng chứ không chỉ giới hạn như thế. Mỗi loại lại có một nhóm dưỡng chất khác nhau. Thịt đỏ giàu vitamin B12 và sắt trong khi cá hồi hoặc cá mòi có nhiều axit béo omega-3. Vì vậy, nếu chỉ ăn một loại thì vừa thiếu chất vừa ngán. Hãy linh hoạt chọn nhiều loại khác nhau nhé.

Thực phẩm cho các luân xa

Thực phẩm cho các luân xa

Luân xa (chakras) là các trung tâm năng lượng của cơ thể về mặt tinh thần. Thức ăn lại là nguồn cung cấp năng lượng về mặt thể chất. Cả hai đều là nguồn sống của bạn.

Những thực phẩm ngăn hấp thụ sắt

Những thực phẩm ngăn hấp thụ sắt

Thiếu sắt là một trong những vấn đề về rối loạn dinh dưỡng phổ biến. Có nhiều nguyên nhân gây thiếu sắt: do bữa ăn không đủ sắt, do viêm ruột, do nhu cầu tăng sắt trong thai kỳ hoặc do mất máu trong những ngày kinh nguyệt nhiều (với phụ nữ) hoặc do chạy máu trong… Trong đó có cả nguyên nhân từ các thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày.