5 “bí kíp” tạm biệt mỡ

1️⃣. Đi bộ 10.000 bước/ ngày

Khi có nhu cầu giảm cân, giảm mỡ, chúng ta thường tập trung quá nhiều vào các bài tập tim mạch với cường độ cao mà quên mất những bài tập với cường độ thấp cũng có lợi về lâu dài.

Đi bộ trong một khoảng thời gian dài mỗi ngày được xem là những bài tập với cường độ thấp nhưng không gây ảnh hưởng tới xương khớp. Đây là môn thể thao mà ai cũng có thể thực hiện được. Bạn hãy bắt đầu thực hiện hàng ngày nhé.

2️⃣. Uống nước trước bữa ăn

Một số nghiên cứu đã cho rằng uống nước khoảng nửa tiếng trước khi ăn sẽ tăng khả năng giảm cân lên tới 44% trong vòng 3 tháng. Điều này hiệu quả đối với nhóm người trung niên hơn là những người trẻ tuổi. Tuy nhiên, chúng ta hãy cứ thử.

3️⃣. Ngủ đúng giấc

Ngủ kém có liên quan tới việc tăng cân. Những người có thời gian ngủ ngắn thường có xu hướng nặng hơn những người ngủ đủ giấc. Thực tế thì giấc ngủ ngắn được xem một trong những yêu tố chính gây béo phí. Do đó nếu bạn đang có ý định giảm cân thì hãy ngủ đủ giấc nhé.

4️⃣. Đừng sợ ăn nhiều chất béo

Theo chế độ ăn kiêng vừa ít tinh bột vừa ít chất béo là rất khó khăn. Bạn có thể nạp chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống của mình như dầu oliu, dầu dừa, dầu bơ, bơ và các loại hạt.

5️⃣. Luôn luôn nhất quán

Hãy đảm bảo bạn là một người kiên định. Nếu bạn muốn đạt được kết quả tốt thì bạn phải làm những việc nhàm chán hàng ngày. Tất cả những điều trên sẽ trở nên vô ích nếu như bạn không thể nhất quán với chúng.

Hy vọng 5 mẹo trên sẽ bổ sung thêm vào kho tàng, kinh nghiệm giảm cân của bạn nhé. Cùng Hà chia sẻ thông tin này tới bạn bè mình nhé.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Hãy chăm sóc cha mẹ khi còn có thể

Hãy chăm sóc cha mẹ khi còn có thể

Khi mình chia sẻ về việc dùng TPBS cho người lớn tuổi, là nhóm người dễ gặp một số vấn đề về dinh dưỡng như các bệnh lý, sự hạn chế hấp thu dưỡng chất do tuổi tác, thói quen ăn uống không lành mạnh từ thời trẻ…, mình thường gặp một số phản đối.

Tập ngực có giúp ngực to lên không?

Tập ngực có giúp ngực to lên không?

Vòng một phụ nữ, cụ thể là bầu ngực, nơi mà phụ nữ chúng mình thường đo để coi vòng ngực mình nhiu á, được cấu tạo chính từ mô liên kết và mô mỡ. Mà mỡ thì càng tập càng giảm ạ. Sau một thời gian tập, mình phải giảm size áo ngực luôn.

Đau cơ khởi phát chậm (DOMS)

Đau cơ khởi phát chậm (DOMS)

Bạn háo hức bắt đầu chương trình tập luyện, rồi bạn thấy sảng khoái sau buổi tập đầu tiên, cho đến ngày hôm sau. Bạn thấy cơ thể ê ẩm như vừa bị đánh, bạn đau khắp người, rồi bạn tự hỏi tập tành kiểu gì mà đau quá thể. (Và có thể bạn sẽ bỏ tập ngay sau đó vì đau). Đó là hiện tượng Đau Cơ Khởi Phát Chậm (Delayed Onset Muscle Soreness – DOMS).

7 lầm tưởng trong giảm cân

7 lầm tưởng trong giảm cân

Rất nhiều người “đánh vật” với việc giảm cân, nào là detox, nào là nhịn ăn, rồi low-carb… khiến cho việc giảm cân trở nên khó khăn. Giảm cân chỉ gói gọn trong cụm từ “thâm hụt calo” (calories deficit). Nghĩa là lượng calo nạp vào phải ít hơn lượng calo tiêu hao. Đơn giản vậy thôi.

Phân biệt giảm cân và giảm mỡ

Phân biệt giảm cân và giảm mỡ

Giảm cân hay giảm mỡ? Bạn đã biết phân biệt hai khái niệm này chưa? Số cân nặng luôn là mục tiêu của nhiều người, nhất là những người cần giảm cân. Rồi họ lao vào tập luyện, thay đổi chế độ ăn uống, số cân nặng vẫn không thay đổi nhiều như mong muốn.