“Bóc trần” sự thật lối sống lành mạnh

Xây dựng lối sống lành mạnh là một xu hướng mà ai cũng cố gắng để thực hiện. Có những lúc bạn sẽ chán nản và bỏ cuộc, có lúc lại thấy thú vị. Hành trình đến một lối sống lành mạnh không phải là một đường thẳng mà là một đường zig-zac lên xuống theo cảm xúc. Nhưng cuối cùng bạn cũng sẽ đạt mục đích.

✅ Ai cũng nghĩ rằng:
– Lối sống sẽ cải thiện hàng ngày
– Luôn luôn chủ động và kiểm soát được mọi việc
– Luôn luôn cảm thấy dồi dào năng lượng
– Không gặp trở ngại gì.

✅ Nhưng thực tế là:
– Mỗi ngày sẽ khác nhau, có lúc bạn hăng hái, có khi lại tuột cảm xúc.
– Luôn có sự thất bại và không kiểm soát được tình hình.
– Sẽ rất nhiều lúc bạn cảm thấy không có động lực.
– Luôn cảm thấy khó khăn, bất lực nhưng rồi sẽ vượt qua được.

Bạn thấy thế nào, cùng chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề này với 1001 Chuyện Cân Nặng nhé.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Hãy chăm sóc cha mẹ khi còn có thể

Hãy chăm sóc cha mẹ khi còn có thể

Khi mình chia sẻ về việc dùng TPBS cho người lớn tuổi, là nhóm người dễ gặp một số vấn đề về dinh dưỡng như các bệnh lý, sự hạn chế hấp thu dưỡng chất do tuổi tác, thói quen ăn uống không lành mạnh từ thời trẻ…, mình thường gặp một số phản đối.

Tập ngực có giúp ngực to lên không?

Tập ngực có giúp ngực to lên không?

Vòng một phụ nữ, cụ thể là bầu ngực, nơi mà phụ nữ chúng mình thường đo để coi vòng ngực mình nhiu á, được cấu tạo chính từ mô liên kết và mô mỡ. Mà mỡ thì càng tập càng giảm ạ. Sau một thời gian tập, mình phải giảm size áo ngực luôn.

Đau cơ khởi phát chậm (DOMS)

Đau cơ khởi phát chậm (DOMS)

Bạn háo hức bắt đầu chương trình tập luyện, rồi bạn thấy sảng khoái sau buổi tập đầu tiên, cho đến ngày hôm sau. Bạn thấy cơ thể ê ẩm như vừa bị đánh, bạn đau khắp người, rồi bạn tự hỏi tập tành kiểu gì mà đau quá thể. (Và có thể bạn sẽ bỏ tập ngay sau đó vì đau). Đó là hiện tượng Đau Cơ Khởi Phát Chậm (Delayed Onset Muscle Soreness – DOMS).

7 lầm tưởng trong giảm cân

7 lầm tưởng trong giảm cân

Rất nhiều người “đánh vật” với việc giảm cân, nào là detox, nào là nhịn ăn, rồi low-carb… khiến cho việc giảm cân trở nên khó khăn. Giảm cân chỉ gói gọn trong cụm từ “thâm hụt calo” (calories deficit). Nghĩa là lượng calo nạp vào phải ít hơn lượng calo tiêu hao. Đơn giản vậy thôi.

Phân biệt giảm cân và giảm mỡ

Phân biệt giảm cân và giảm mỡ

Giảm cân hay giảm mỡ? Bạn đã biết phân biệt hai khái niệm này chưa? Số cân nặng luôn là mục tiêu của nhiều người, nhất là những người cần giảm cân. Rồi họ lao vào tập luyện, thay đổi chế độ ăn uống, số cân nặng vẫn không thay đổi nhiều như mong muốn.