Viên thuốc giảm cân thần kỳ

Bạn từng ước có loại thuốc nào đó uống vô là giảm cân không? Vậy thì 1001 Chuyện Cân Nặng tặng bạn miễn phí “viên thuốc” kỳ diệu này.

Thuốc gồm 4 thành phần chính:

1. Dinh dưỡng: Lượng calo nạp vào phải ít hơn calo tiêu hao, bổ sung nhiều protein (đạm), nạp nhiều tinh bột, mỡ tốt, ăn đủ rau củ, trái cây để bổ sung vitamin.

2. Tập luyện: Ít nhất 3 ngày/tuần. Kết hợp cardio và các bài tập tạ (resistance training). Nếu giảm mỡ thì tăng cường tạ nhiều hơn cardio,

3. Vận động hàng ngày: leo cầu thang, đi bộ, hạn chế ngồi lâu… Nói chung là không nên ngồi ì một chỗ.

4. Kiên nhẫn: Bạn mất bao nhiêu năm để lên đến cân nặng này? Thế sao lại đòi hỏi cơ thể giảm cân nặng chỉ trong vài tuần hay vài tháng ngắn ngủi? Hãy kiên nhẫn, kết quả sẽ đến.

“Thuốc” có thành phần rõ ràng vậy. Bạn có muốn dùng một viên không?

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Hãy chăm sóc cha mẹ khi còn có thể

Hãy chăm sóc cha mẹ khi còn có thể

Khi mình chia sẻ về việc dùng TPBS cho người lớn tuổi, là nhóm người dễ gặp một số vấn đề về dinh dưỡng như các bệnh lý, sự hạn chế hấp thu dưỡng chất do tuổi tác, thói quen ăn uống không lành mạnh từ thời trẻ…, mình thường gặp một số phản đối.

Tập ngực có giúp ngực to lên không?

Tập ngực có giúp ngực to lên không?

Vòng một phụ nữ, cụ thể là bầu ngực, nơi mà phụ nữ chúng mình thường đo để coi vòng ngực mình nhiu á, được cấu tạo chính từ mô liên kết và mô mỡ. Mà mỡ thì càng tập càng giảm ạ. Sau một thời gian tập, mình phải giảm size áo ngực luôn.

Đau cơ khởi phát chậm (DOMS)

Đau cơ khởi phát chậm (DOMS)

Bạn háo hức bắt đầu chương trình tập luyện, rồi bạn thấy sảng khoái sau buổi tập đầu tiên, cho đến ngày hôm sau. Bạn thấy cơ thể ê ẩm như vừa bị đánh, bạn đau khắp người, rồi bạn tự hỏi tập tành kiểu gì mà đau quá thể. (Và có thể bạn sẽ bỏ tập ngay sau đó vì đau). Đó là hiện tượng Đau Cơ Khởi Phát Chậm (Delayed Onset Muscle Soreness – DOMS).

10 tác động của tập luyện tới não bộ

10 tác động của tập luyện tới não bộ

Có lẽ ai cũng biết tập luyện giúp bạn cải thiện sức khỏe, cân nặng cũng như năng lượng. Nhưng bạn đã biết tập luyện tác động thế nào đến não bộ chưa?

7 lầm tưởng trong giảm cân

7 lầm tưởng trong giảm cân

Rất nhiều người “đánh vật” với việc giảm cân, nào là detox, nào là nhịn ăn, rồi low-carb… khiến cho việc giảm cân trở nên khó khăn. Giảm cân chỉ gói gọn trong cụm từ “thâm hụt calo” (calories deficit). Nghĩa là lượng calo nạp vào phải ít hơn lượng calo tiêu hao. Đơn giản vậy thôi.

Phân biệt giảm cân và giảm mỡ

Phân biệt giảm cân và giảm mỡ

Số cân nặng luôn là mục tiêu của nhiều người, nhất là những người cần giảm cân. Rồi họ lao vào tập luyện, thay đổi chế độ ăn uống, số cân nặng vẫn không thay đổi nhiều như mong muốn. Họ thất vọng, họ chán nản, họ căng thẳng, rồi họ lại tăng cân.