Các loại chất béo trong cơ thể

Cơ thể chúng ta có nhiều loại chất béo khác nhau. Không phải tất cả mỡ ở trên cơ thể đều quy về một loại chất béo. Mỗi vị trí có một loại chất béo khác nhau, có loại tốt có loại xấu, có loại nguy hiểm nhiều có loại nguy hiểm ít. Hôm nay, chúng ta hãy cùng Hà xem những loại chất béo trên cơ thể là gì nhé.

✅ Chất béo nâu: Đây được xem là loại chất béo tốt vì nó giúp đốt cháy calo. Chất béo này nằm ở cổ dưới, xương đòn và dọc theo cột sống.

✅ Mỡ nội tạng: Đây là chất béo nằm sâu trong cơ thể và bao quanh các cơ quan nội tạng. Đây được xem là loại chất béo nguy hiểm nhất vì chúng rất khó để biến mất.

✅ Mỡ bụng: Mỡ ở vùng bụng thường là mỡ nội tạng, thường tăng nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên, loại chất béo này dễ bị mất so với các loại chất béo khác thông qua quá trình tập luyện, ăn uống và thói quen.

✅ Mỡ hông và đùi: Chất béo dự trữ ở vị trí này ít có khả năng là chất béo nội tạng. Chất béo ở những vị trí này có nguy cơ nguy hiểm thấp hơn.

✅ Mỡ dưới da: Đây là loại chất béo nằm gần bề mặt da. Loại chất béo này có thể đo được bằng thước kẹp (caliper measurement).

Dù là chất béo loại gì hoặc nằm ở vị trí bất kỳ nào trên cơ thể thì bạn nên hiểu rõ bản chất của từng loại chất béo và tác động của chúng tới sức khỏe. Bạn nặng bao nhiêu ký không quan trọng bằng tỷ lệ chất béo trong cơ thể là bao nhiêu. Bạn nên quan tâm nhiều đến tỷ lệ này hơn là số ký.

Chất béo của bạn nằm nhiều ở đâu? Chia sẻ vui với 1001 Chuyện Cân Nặng nhé!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Hãy chăm sóc cha mẹ khi còn có thể

Hãy chăm sóc cha mẹ khi còn có thể

Khi mình chia sẻ về việc dùng TPBS cho người lớn tuổi, là nhóm người dễ gặp một số vấn đề về dinh dưỡng như các bệnh lý, sự hạn chế hấp thu dưỡng chất do tuổi tác, thói quen ăn uống không lành mạnh từ thời trẻ…, mình thường gặp một số phản đối.

Tập ngực có giúp ngực to lên không?

Tập ngực có giúp ngực to lên không?

Vòng một phụ nữ, cụ thể là bầu ngực, nơi mà phụ nữ chúng mình thường đo để coi vòng ngực mình nhiu á, được cấu tạo chính từ mô liên kết và mô mỡ. Mà mỡ thì càng tập càng giảm ạ. Sau một thời gian tập, mình phải giảm size áo ngực luôn.

Đau cơ khởi phát chậm (DOMS)

Đau cơ khởi phát chậm (DOMS)

Bạn háo hức bắt đầu chương trình tập luyện, rồi bạn thấy sảng khoái sau buổi tập đầu tiên, cho đến ngày hôm sau. Bạn thấy cơ thể ê ẩm như vừa bị đánh, bạn đau khắp người, rồi bạn tự hỏi tập tành kiểu gì mà đau quá thể. (Và có thể bạn sẽ bỏ tập ngay sau đó vì đau). Đó là hiện tượng Đau Cơ Khởi Phát Chậm (Delayed Onset Muscle Soreness – DOMS).

7 lầm tưởng trong giảm cân

7 lầm tưởng trong giảm cân

Rất nhiều người “đánh vật” với việc giảm cân, nào là detox, nào là nhịn ăn, rồi low-carb… khiến cho việc giảm cân trở nên khó khăn. Giảm cân chỉ gói gọn trong cụm từ “thâm hụt calo” (calories deficit). Nghĩa là lượng calo nạp vào phải ít hơn lượng calo tiêu hao. Đơn giản vậy thôi.

Phân biệt giảm cân và giảm mỡ

Phân biệt giảm cân và giảm mỡ

Giảm cân hay giảm mỡ? Bạn đã biết phân biệt hai khái niệm này chưa? Số cân nặng luôn là mục tiêu của nhiều người, nhất là những người cần giảm cân. Rồi họ lao vào tập luyện, thay đổi chế độ ăn uống, số cân nặng vẫn không thay đổi nhiều như mong muốn.